Nát tan cõi lòng những cái chết bi thương nhất lịch sử làng game (P2)

Dương Thị Lan
 1. Dẫu biết sống chết là chuyện tất yếu ở đời nhưng sự ra đi của một số nhân vật không khỏi khiến chúng ta day dứt, xót xa.

  Khiến người chơi cảm động, day dứt khi một nhân vật phải ra đi mãi mãi là điều mà không phải tựa game nào cũng làm được. Trong bài viết này, mời độc giả cùng GameHub tiếp tục điểm mặt những cái chết bi thảm nhất lịch sử thế giới ảo.​

  Cảnh báo: Bài viết có chứa nội dung spoil, độc giả nên cân nhắc trước khi đọc tiếp.

  Dominic Santiago - Gears Of War 3

  [​IMG]


  Gears of War là một vũ trụ của những bi kịch và xung đột. Đám quái vật Locust là nguyên nhân khiến thế giới bị tàn phá và cướp đi tính mạng của vô số người dân lương thiện. Không chỉ là một chiến binh Gear, Dominic Santiago còn là một người chồng, người cha mẫu mực luôn hết lòng vì gia đình. Bi kịch ập đến khi hai đứa con và bố mẹ vợ của anh bị giết chết vào cái ngày định mệnh E-day. Dằn vặt và quá đau buồn, vợ của Dominic - Maria rơi vào trầm cảm, không chấp nhận nổi sự thật hai đứa con của mình đã ra đi mãi mãi và cuối cùng bỏ nhà ra đi để rồi rơi vào tay quái vật.

  Những tưởng cuộc sống có chút hy vọng khi Dom tìm được vợ mình nhưng tất cả chỉ là một màn bi kịch bởi Maria lúc này không khác gì một cái xác di động với những vết máu và vết thương loang lổ khắp người do hệ quả của việc tra tấn và phẫu thuật não của lũ Locust. Gears of War 2 đã chứng kiến khoảnh khắc cực kỳ đau buồn khi Dom buộc phải giết chính người vợ của mình. Kể từ đó, Dom bị ám ảnh bởi việc trả thù cho Maria và lao vào những trận huyết chiến với lũ Locust.

  Không may, tất cả đã chấm dứt ở Gears of War 3 khi Dom và đồng đội của anh thực hiện nhiệm vụ và bị bọn Locust vây hãm. Bị dồn vào đường cùng, Dom lên kế hoạch cứu sống đồng đội nhưng cái giá phải trả chính là mạng sống của anh. Nhanh chóng di chuyển, anh chạy đến 1 chiếc xe tải gần đó và tự lái xe đâm nổ thùng nhiên liệu, thổi tung lũ quái vật đang bao vây, cứu đồng đội. “Không bao giờ nghĩ mọi chuyện sẽ kết thúc như thế này, hử Maria?!” là câu nói cuối cùng của anh trước lúc hy sinh.

  Booker DeWitt (BioShock Infinite)

  [​IMG]


  Booker DeWitt từ một điều tra viên tư nhân bỗng trở thành một tay “thợ săn tiền thưởng”. Với một đống nợ nần cờ bạc, anh được giao nhiệm vụ truy tìm một cô gái ở một thành phố bí ẩn có tên Columbia. Nếu hoàn thành nhiệm vụ, tất cả các khoản nợ nần sẽ được xóa bỏ và anh có thể tiếp tục cuộc sống của mình. Thật không may, chuyến đi này đã phơi bày sự thật về quá khứ, ký ức tăm tối của Booker.

  Trong BioShock Infinite, Comstock được miêu tả là trùm phản diện cuối cùng, là người mà Booker cần phải tiêu diệt. Thế nhưng cốt truyện lại vô cùng “cẩu huyết” khi rốt cục, Booker lại phát hiện ra mình chính là một biến thể của Comstock và cách duy nhất để ngăn chặn sự trỗi dậy của Comstock là quay ngược thời gian và tự sát. Booker chết, chấm dứt kiếp đời của kẻ vừa đáng hận vừa đáng thương.

  Lee Everett - The Walking Dead

  [​IMG]


  Người chơi gặp gỡ Lee Everett trong phần đầu của The Walking Dead, tựa game được phát triển bởi Telltale Game. Vị giáo sư môn lịch sử phát hiện mình bị kết tội giết một thượng nghị sĩ liên bang, người đang có mối quan hệ bất chính với vợ ông. Trận đại hồng thủy bất ngờ của ngày tận thế giúp Lee thoát khỏi số phận của một kẻ tội phạm và quen biết Clementine, một cô gái trẻ sống trong sợ hãi và cô đơn.

  Thông qua các lựa chọn và tùy chọn đối thoại, người chơi có thể quyết định Lee trở thành người như nào. Tuy nhiên, bất kể thái độ của anh ta với kẻ khác thế nào, Lee vẫn luôn bảo vệ Clementine bằng cả mạng sống của mình. Sau khi bị một vết cắn vào tay, Lee biết mình đang đối mặt với cái chết. Clementine buộc phải trói tay người đàn ông từng dốc lòng bảo vệ mình để tránh tổn hại bản thân khi Lee dần biến thành xác sống. Lúc này, người chơi buộc phải lựa chọn bóp cò súng để giải thoát cho Lee hoặc cứ để mặc kệ để anh biến đổi. Bất kể thế nào, đây cũng là lựa chọn đầy đau lòng cho cả Clementine và người chơi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất