Nát tan cõi lòng những cái chết bi thương nhất lịch sử làng game

Dương Thị Lan
 1. Có những cái chết chỉ thoáng qua, không để lại nhiều ý nghĩa nhưng cũng có những cái chết luôn khiến chúng ta day dứt khi nghĩ về.

  Nếu thế giới game của những năm 80 nổi bật với đồ họa khối hộp và điều khiển đơn giản thì game của thời điểm hiện tại khác biệt hoàn toàn, không chỉ về mặt kỹ thuật mà cốt truyện cũng sâu sắc hơn rất nhiều. Mỗi nhân vật đều mang màu sắc cá tính riêng, để rồi khi không may phải hy sinh, đọng lại trong lòng game thủ là những day dứt khôn nguôi, dù đó có là nhân vật phản diện đi chăng nữa.

  Cảnh báo: Bài viết có chứa nội dung spoil, bạn đọc cân nhắc trước khi đọc tiếp.

  John Marston - Red Dead Redemption

  [​IMG]


  Là một nhân vật phản diện, John Marston khét tiếng với tội danh bắt cóc, cướp của giết người. Tuổi thơ bất hạnh khi mất cha từ lúc 8 tuổi và phải sống trong trại trẻ mồ côi là một phần nguyên nhân khiến tay súng này lầm đường lạc lối. Không thể chịu nổi cuộc sống trong trại mồ côi, John Marston tìm cách trốn khỏi đó và bắt đầu tham gia vào băng đảng xã hội đen.

  Một loạt các bước ngoặt (người viết không muốn spoil ở đây) đã khiến cuộc đời John Marston dần thay đổi. Từ một gã côn đồ hung hăng, táo tợn, Marston trở thành một người cha mẫu mực, hết lòng chăm lo gia đình. Đánh kẻ chạy đi chứ chẳng bao giờ đánh người chạy lại, sau những cố gắng chuộc lại những lỗi lầm đã gây ra trong quá khứ, những tưởng một cái kết êm đẹp sẽ đến với anh nhưng không! Cảnh tượng John Marston đối mặt trước khi chết thực sự ám ảnh - tay súng lùi vào một góc trong tuyệt vọng. Sau tất cả, một cơn mưa bom bão đạn và một nấm mồ cô độc là dấu chấm hết cho cuộc đời của Marston.

  Aerith Gainsborough - Final Fantasy 7

  [​IMG]

  Nói về những khoảnh khắc bi thương nhất trong lịch sử làng game, số đông game thủ ngay lập tức nghĩ đến Aerith Gainsborough. Bi kịch về cái chết của Aerith có lẽ là tình tiết buồn nhất trong toàn bộ series Final Fantasy, đủ để những con tim sắt đá nhất cũng phải thổn thức vì đau lòng. Cô nàng bán hoa thuần khiết quen biết Zack từ Crisis Core: Final Fantasy VII và sau đó có cơ hội gặp gỡ Cloud. Sự xuất hiện của Aerith giống như một tia sáng ánh lên giữa cuộc đời tăm tối của một tay lính đánh thuê như Cloud. Sự hồn nhiên, yêu đời của cô đã vực dậy một tâm hồn cô độc, khiến nhân vật chính của Final Fantasy 7 biết thế nào là rung động.

  Nhưng, giá như Aerith biết rằng niềm vui thì ngắn chẳng tày gang và chính cuộc gặp gỡ này sẽ thay đổi cuộc đời cô mãi mãi… Chứng kiến một nhân vật mình trót đem lòng yêu mến phải bỏ mạng dưới lưỡi kiếm của tên phản diện Sephiroth độc ác là một cú sốc lớn với game thủ và cả nhân vật chính Cloud. Tuy nhiên, chính sự hy sinh của cô là điểm nhấn quan trọng cho cái kết của Final Fantasy 7, đem lại ý nghĩa cho toàn bộ mạch truyện.


  Joker - Batman Arkham City

  [​IMG]


  Thành thật thì với những gì Joker gây ra, việc thương tiếc và tưởng nhớ nhân vật này nghe có vẻ không đáng với nhiều người. Tuy nhiên, có gì đó hơi xót xa mỗi khi nhớ lại cái chết bi thảm và quái đản như cái cách Joker tồn tại trên cõi đời này. Bị đầu độc bởi một loại thuốc đột biến, Joker buộc Batman phải tìm ra cách chữa cho hắn. Joker đã luôn cho rằng Kỵ Sĩ Bóng Đêm sẽ tha mạng cho hắn dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Trong cuộc đụng độ cuối cùng ở Arkham City, quả thực đã có khoảnh khắc Batman sẵn sàng nhượng bộ cứu mạng cho kẻ thù truyền kiếp này. Nhưng không, cuối cùng, thuốc giải độc bị phá hủy và Joker phải đối mặt với thực tế rằng - hắn ta sẽ phải chết, chết để trả giá cho tất cả những tội ác mà mình đã gây ra.

  (Còn tiếp)


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất