Fortnite chính thức đánh bại PUBG trên nhiều mặt trận

Phiêu Vũ
 1. PUBG dường như đã tự "bắn vào chân mình" khi không thể khắc phục các loại bug, hack một cách triệt để.

  “Mối tình bền chặt” giữa PUBG và ngôi vị số một của Twitch - ứng dụng livestream phổ biến nhất thế giới, dường như đã đi đến hồi kết. Trong suốt năm ngoái, tựa game bắn súng sinh tồn bom tấn đã luôn nằm trong top những trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch. Tháng 8/2017, PUBG thậm chí đã “giành ngôi” thành công của “đại đế” League of Legends, tựa game vốn đã luôn đứng đầu về lượng viewer của ứng dụng này trong suốt mấy năm qua (73,7 triệu so với 71,9 triệu). Tuy nhiên, “sự nghiệp” của PUBG dường như đã đi đến bên kia sườn dốc. Fortnite Battle Royale, một tựa game bắn súng sinh tồn khác, đã vượt qua gã tiền nhiệm đầy lỗi và hack của mình.

  [​IMG]

  Trong những tuần gần đây, theo số lượng thống kê, lượng người xem trung bình trong một tuần của Fortnite tại Twitch là 139,000. Trong khi đó, con số này ở PUBG chỉ là 64,000. Dễ thấy, Fortnite đã đánh bại người tiền nhiệm với chỉ số áp đảo. Không dừng lại ở đó, một trong những streamer nổi tiếng nhất Twitch là Ninja cũng đã chuyển qua chơi Fortnite. Từ tháng 12 năm ngoái đến hiện tại, anh đã “kiếm thêm” được hơn 50,000 lượt subscribe (theo dõi). Những streamer nổi tiếng khác của PUBG như Grimmmz hay Summit1G cũng bắt đầu chuyển qua chơi Fortnite mỗi ngày.


  PUBG đã chính thức ra mắt vào tháng 12 năm ngoái (trước đó chỉ là bản chơi thử). Ngạc nhiên thay, nó lại không duy trì được “ngôi vị thống trị” của mình, và bị Fortnite, kẻ được xem là ăn theo “phế truất”. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trạng huống ngược đời này, xuất phát từ chính bản thân PUBG, khi mà nó được đánh giá là “đầy lỗi”. Đang chơi đột nhiên treo máy, kẹt địa hình, server quá tải…tất cả những cái lỗi này, cộng thêm số lượng “hacker, cheater” đông đảo, đã khiến cho những người chơi chân chính của PUBG phát điên. Streamer nổi tiếng nhất của game, Dr.Disrespect, đã nhiều lần “rage-quit” chỉ vì gặp quá nhiều lỗi. Hiện tại, Doc cũng đang có xu hướng chuyển sang chơi Fortnite, một tựa game ít lỗi và ít hack hơn nhiều.

  [​IMG]


  Fortnite và PUBG, game nào thú vị hơn để xem? Rất khó để đưa ra một nhận định chính xác. Tuy nhiên, Fortnite là game miễn phí, còn PUBG thì “đòi hỏi” tới gần $30, nên lượng người chơi tiếp xúc được với Fortnite sẽ nhiều hơn cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, kẻ hậu sinh đã được ra mắt trên PS4, còn kẻ đi trước mới chỉ dừng lại ở Xbox One. Phải biết, lượng game thủ console cũng sẽ đóng góp những con số không nhỏ vào tổng lượng người chơi. Nguyên do PUBG chưa thể cho ra mắt bản PS4, một lần nữa, lại là do game có quá nhiều lỗi. So với Microsoft, Sony có đòi hỏi cao hơn nhiều đối với đối tác. Một tựa game nhiều lỗi như PUBG chắc chắn sẽ gặp nhiều trắc trở để xuất hiện trên hệ máy console thịnh hành nhất hiện nay (Xbox One chấp nhận các tựa game trong giai đoạn early access, PS4 thì không).

  [​IMG]

  Lại nói về lượng người chơi. Tháng trước, tổng lượng người chơi của Fortnite trên mọi hệ máy đã đạt tới con số 3,4 triệu, đánh bại con số 3,2 triệu của PUBG trên Steam. Tất nhiên, chúng ta chưa thể nói rằng Fortnite đã vượt qua PUBG ở lĩnh vực này, khi mà số lượng người chơi PUBG trên Xbox One vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, chỉ nhìn những con số nói trên thôi, chúng ta cũng có thể nói rằng Fortnite sẽ vượt qua PUBG về tổng lượng người chơi không sớm thì muộn.


  Epic Games đang vẫn liên tục cho ra mắt các nội dung mới cũng như các bản cập nhật cho Fornite Battle Royale. Bởi vậy, tin rằng ưu thế này của Fortnite sẽ tiếp tục được duy trì, khi mà PUBG có sự đổi mới khá chậm chạp. Tuy nhiên, cuộc chiến này chắc chắn sẽ không ngã ngũ dễ dàng, khi mà PUBG cũng đang có những động thái tích cực để cải thiện bản thân. Sự cạnh tranh của hai tựa game, hiển nhiên là tin vui đối với người chơi, khi mà chúng ta chính là những người được hưởng lợi từ đó.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất