PUBG chuẩn bị có thêm 2 map mới và 1 server test mới

Phiêu Vũ
 1. 2 map mới sẽ xuất hiện trong server test mới với trạng thái cực kỳ "sơ khai" để thu nhận ý kiến đóng góp của game thủ.

  Với số lượng game thủ đông đảo đến không tưởng, PUBG hiển nhiên đã có được 1 năm 2017 cực kỳ thành công. Tuy nhiên, không vì thế mà nhà phát triển của game có thể “kê cao gối ngủ”, khi mà những đối thủ của họ cũng đang cố gắng từng ngày để đuổi theo. Thậm chí, với ưu thế “miễn phí” của mình, Fortnite thậm chí đã có lúc vượt qua PUBG về lượng người. Hiểu được điều đó, nên PUBG Corp vẫn đang liên tục cho ra những bản cập nhật mới nhằm khiến game hoàn thiện hơn. Và, trong năm 2018, những cập nhật ấy có thể mang đến cho người chơi những trải nghiệm cực kỳ thú vị và mới mẻ đối với một tựa game như PUBG. Điều đầu tiên và đặc biệt nhất, có lẽ là quyết định mở thêm một server test nữa cho phiên bản PC của game.

  [​IMG]

  “Năm nay chúng tôi muốn người chơi được tham gia vào quá trình phát triển của PUBG thậm chí là nhiều hơn trước kia. Để làm được điều này, chúng tôi quyết định sẽ mở thêm một server test mới mang tên Experimental Test Server. Như vậy, đội ngũ sẽ có thể nhận được những phản hồi về các nội dung đang phát triển một cách sớm hơn, và người chơi có thể có những ảnh hưởng đích thực đến những gì sẽ xảy ra tiếp theo với PUBG.”

  [​IMG]


  Với thông báo chính thức trên từ PUBG, sắp tới, người chơi sẽ có thể trải nghiệm tựa game này với 3 phiên bản. Phiên bản chuẩn nhất và ổn định nhất, tất nhiên là server chính thức, với những nội dung đã được kiểm tra kỹ càng rồi mới được áp dụng vào game. Server test mà trước kia vẫn luôn tồn tại, sẽ chứa những nội dung mới nhưng đã được phát triển tương đối hoàn thiện. Với server test Experimental, người chơi sẽ được trải nghiệm những nội dung siêu mới chưa thực sự hoàn thiện. Cũng tức là, người chơi có thể tham gia vào quá trình phát triển của những nội dung mới từ thời điểm ban đầu của chúng, để từ đó có thể đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm thay đổi những nội dung ấy theo ý nguyện của cộng đồng.

  [​IMG]


  Cũng trong thông báo này, PUBG còn đề cập đến một bản đồ mới đang trong quá trình phát triển. Đây sẽ là một map dạng đảo, nhỏ hơn, và được thiết kế với mục đích gia tăng nhịp độ trận đấu. Mật độ người chơi trên đảo sẽ dày đặc hơn, buộc họ phải có thêm nhiều trận đấu súng ngay từ những phút ban đầu. Đây là một bản đồ vẫn còn rất mới trong khâu thiết kế, và tất nhiên là sẽ được áp dụng đầu tiên ở server Experimental, để người chơi có thể thử nghiệm cũng như đóng góp ý kiến cho đội ngũ phát triển.

  [​IMG]
  Map mới sẽ tập trung hơn vào các trận đấu súng

  Ngoài map được cho là nhỏ hơn này, một map mới khác với diện tích 8x8 cũng đang được PUBG Corp phát triển. Rút kinh nghiệm từ lần trước, khi mà map mới sa mạc nhận được khá nhiều lời phàn nàn từ phía cộng đồng, map mới này hiển nhiên cũng sẽ được áp dụng ở server Experimental trước, để thu được các ý kiến phản hồi sớm hơn. Không dừng lại ở đó, một hệ thống biểu cảm cũng đang được PUBG phát triển, và tương tự như trên, nó cũng sẽ được đưa vào server test mới trong thời gian tới.

  [​IMG]


  Theo nhận định từ các chuyên gia, việc đưa ra một server test dạng “thí nghiệm” như đề cập ở trên là một nước đi rất tuyệt của PUBG. Với server Experimental, các nhà thiết kế sẽ có một môi trường tự do hơn để phát huy khả năng của mình. Những ý tưởng thuộc dạng sơ khai của họ sẽ được áp dụng vào server thí nghiệm, để người chơi đánh giá xem nó có hợp lý không. Bởi vì vẫn thuộc dạng sơ khai, nên họ có thể thay đổi và cải thiện nó một cách dễ dàng. Điều này hoàn toàn khác với server test cũ, khi mà những nội dung đưa ra đều đã gần như hoàn thiện. Lúc đó, mọi thay đổi dù là rất nhỏ đều sẽ tốn thêm thời gian, công sức và tiền bạc mà chưa chắc đã đạt được hiệu quả.

  [​IMG]
  Map mới sa mạc không thực sự được game thủ yêu thích

  Bên cạnh đó, server test Experimental cũng cho phép game thủ tham gia vào quá trình phát triển một cách triệt để hơn. Tiếp cận sớm hơn với mọi thay đổi của game, người chơi sẽ có thể đóng góp ý kiến của mình, và giúp các nhà phát triển tìm ra phương án tối ưu trước khi đưa những thay đổi ấy vào bản chính thức. Cũng tức là, khi bản chính thức được cập nhật, thì đó sẽ là những cập nhật mà hầu hết người chơi đều thấy hài lòng.

  Thời gian ra mắt của server test Experimental hiện vẫn chưa được PUBG Corp công bố.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất