Among Us: Top 10 mẹo giúp Impostor dễ dàng đạt “rank cao thủ” (P.2)

Phương Ly
 1. Để trở thành một Impostor giỏi thì không chỉ cần sự lươn lẹo trong lời nói mà hành động cũng vô cùng quan trọng.

  6. Giết người trong đám đông

  [​IMG]

  Khi có ít nhất 4 người chơi đang đứng cùng một chỗ và một trong số họ bị đâm chết, rất khó để xác định ai là kẻ giết người. Bạn, với tư cách là Impostor, nên tận dụng điều đó.

  Vậy làm thế nào để bạn có đủ người chơi ở cùng một nơi? Khi số lượng người giảm dần, sẽ ngày càng khó tìm thấy một khu vực đông đúc như vậy. Nhưng ở đầu game bạn có thể phá hoại lò phản ứng, với một chút may mắn, nhiều người chơi sẽ tập trung lại cùng một chỗ để sửa nó. Giả vờ chạy lại để sửa lò phản ứng cùng với họ, đợi vài giây sau đó hành động. Tất nhiên, đừng quên tỏ ra bất ngờ.

  7. Sử dụng lỗ thông hơi để giết nhiều người

  [​IMG]

  Giống như một vụ giết người, bạn có thể sử dụng các kỹ năng phá hoại của mình để dụ mọi người rời khỏi hiện trường vụ án và ngăn họ báo cáo xác chết. Bạn muốn thực hiện một cú multi-kill? Bắt đầu bằng cách đợi nạn nhân của bạn bên trong một lỗ thông hơi, sau đó giết, phá hoại và quay trở lại. Sau khi Crewmate sửa chữa vụ phá hoại và nạn nhân thứ hai của bạn bước vào, hãy nhảy ra ngoài và giết họ trước khi họ có thể report xác chết.

  Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hoạt động trong ở đầu game và không giới hạn số lần, vì sự vắng mặt của bạn trong khu vực khẩn cấp có thể tạo ra sự chú ý.

  8. Để ý camera

  [​IMG]

  Những Impostor thường bỏ qua sự hiện diện của camera trên bản đồ Skeld và Polus. Một Crewmate xem camera có thể thấy bạn giết ai đó, vì vậy hãy cẩn thận. Bạn có thể thấy một số camera treo trên tường của cả hai bản đồ. Nếu bạn thấy đèn đỏ nhấp nháy thì có nghĩa là có người đang theo dõi mình. Vì vậy, đừng giết người ở vị trí đó.

  Tuy nhiên, camera lại có thể giúp bạn trong 1 số trường hợp. Các Crewmate khi xem camera sẽ bị mất tầm nhìn, không thể nhìn thấy những người đang đứng cạnh, vì vậy nếu bạn nhìn thấy những ánh đèn đỏ nhấp nháy thì hãy nhanh chóng đến phòng camera và hành động. Hơn nữa, bạn có thể đóng giả làm Crewmate bằng cách tự mình xem camera.

  9. Theo dõi các con số

  [​IMG]

  Đây là điều rất quan trọng. Nếu như chỉ cần giết thêm 1 người nữa thì số lượng Crewmate sẽ bằng số lượng Impostor, có nghĩa là bạn gần như chắc chắn sẽ thắng ván game đó. Điều bạn cần làm là giết thêm 1 Crewmate khác càng nhanh càng tốt.

  Đa số các Crewmate ít để ý đến điều này. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm hơn một chút, họ sẽ cố gắng mở một cuộc họp khẩn cấp càng sớm càng tốt để ngăn Impostor thực hiện pha giết người cuối cùng của họ. Cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là sử dụng việc phá hoại. Trong một vụ phá hoại, Crewmate không thể nhấn nút Khẩn cấo và buộc phải đi bộ đến một địa điểm nhất định. Tất cả những gì bạn phải làm là chờ đợi, trừ khử và chiến thắng.

  10. Giả vờ AFK

  [​IMG]

  Tất nhiên đây không phải là một cách được khuyến khích dùng, nhưng lại mang lại sự giải trí khá tốt. Chỉ cần đứng yên và chờ đợi. Những người khác sẽ nhận thấy bạn không di chuyển, cho rằng bạn đang AFK và để bạn yên. Khi một người chơi đến gần, hãy đi về phía họ và nhanh chóng giết họ. Sau đó, quay trở lại chính xác vị trí bạn đã AFK. Bạn sẽ ngạc nhiên khi chiến thuật này mang lại cho bạn rất nhiều con mồi.

  Thật không may, điều này khó có thể xảy ra lần thứ hai trong cùng một nhóm người chơi. Nhưng nếu bạn đang chơi với một nhóm bạn và muốn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ thì có thể cân nhắc sử dụng chiêu này.

  Các bạn có thể theo dõi phần 1 tại ĐÂY

  Bạn đọc có thể tải game tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất