Among Us: Top 10 mẹo giúp Impostor dễ dàng đạt “rank cao thủ” (P.1)

Phương Ly
 1. Để trở thành một Impostor giỏi thì không chỉ cần sự lươn lẹo trong lời nói mà hành động cũng vô cùng quan trọng.

  1. Giả làm nhiệm vụ


  [​IMG]

  Bước đầu tiên để trở thành Impostor cấp S là giả làm các nhiệm vụ. Chỉ Crewmate mới có thể hoàn thành nhiệm vụ, vì vậy việc giả vờ làm nhiệm vụ khi những người chơi khác đang ở gần có thể cung cấp cho bạn bằng chứng ngoại phạm. Để giả làm một nhiệm vụ, hãy đứng yên tại vị trí nhiệm vụ và đợi một chút. Cố gắng rời khỏi ngay sau khi thanh tác vụ ở góc trên bên trái đầy lên, để chứng minh rằng bạn thực sự đã làm điều đó. Lưu ý rằng nhiều người chơi sẽ làm nhiệm vụ ở đầu game, vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội “diễn xuất” một cách hoàn hảo.

  Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng “hoàn thành” nhiệm vụ của bạn quá sớm. Mặc dù hầu hết các nhiệm vụ không mất quá vài giây để hoàn thành, nhưng vẫn có một số nhiệm vụ cần nhiều thời gian hơn. Một Crewmate có kinh nghiệm sẽ nghi ngờ nếu bạn giả vờ làm một nhiệm vụ dài trong hai giây. Do đó, sẽ rất cần thiết khi tìm hiểu nhiệm vụ nào là dài và nhiệm vụ nào là ngắn. Cuối cùng, bạn nên tránh xa các nhiệm vụ được hiển thị, vì bạn không thể giả mạo chúng.

  2. Crewmate nào đã chứng minh đc mình vô tội thì hãy “trừ khử” luôn


  [​IMG]

  Không thể giả mạo các nhiệm vụ visual task có nghĩa là khi một Crewmate hoàn thành các nhiệm vụ này trước mặt người khác, họ hoàn toàn chứng minh được mình trong sạch. Nếu bạn là Impostor thì bạn phải có quyết định nhanh chóng, nếu họ buộc tội bạn, bạn sẽ thua. Nói cách khác, bạn phải giết những người chơi này càng sớm càng tốt

  Đừng làm mất thời gian của bạn và giết những Crewmate khác, vì điều đó sẽ chỉ làm tăng sự nghi ngờ dành cho bạn. Nhưng cũng đừng liều lĩnh: nếu bạn đối đầu với Crewmate có kinh nghiệm, họ có thể đang che giấu người chơi vô tội này để xem Impostor có lộ diện hay không. Sử dụng việc phá hoại để cô lập những người chơi vô tội.

  3. Hành động như thể là một Crewmate

  [​IMG]

  Thảo luận, bỏ phiếu và buộc tội như thể bạn là một Crewmate. Hãy trung thực nhất có thể về vị trí của bạn và đừng quá hung hăng. Nếu bạn hét lên: “Impostor là màu xanh!”, mà không có lý do chính đáng thì những người khác sẽ bắt đầu nghi ngờ bạn. Ngay cả khi sự hung hăng đầu game của bạn giúp bạn loại được 1 Crewmate thì bạn vẫn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và có khả năng bạn sẽ là người tiếp theo bị đá khỏi tàu.

  Hơn nữa, Crewmate ít có xu hướng nghi ngờ bạn hơn nếu họ nghĩ rằng bạn là một kẻ nghiệp dư. Những câu hỏi như "Tôi nên bỏ phiếu cho ai?" hoặc “Tôi không biết tên phòng” là những cách tinh tế giúp bạn đạt được điều này. Nhưng đừng phóng đại nó, những người chơi liên tục nhấn mạnh rằng đây là “lần đầu tiên tôi chơi, xin đừng giết tôi” sẽ dễ bị bỏ phiếu.

  4. Hãy chủ động

  [​IMG]

  Bạn muốn khuấy động cuộc thảo luận theo đúng hướng, vì vậy đừng để mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Sau một vụ giết người, bạn hãy hỏi 1 người chơi khác xem anh ta đến từ đâu hoặc anh ta đã làm những nhiệm vụ gì. Nếu bạn làm như vậy sớm, các Crewmate khác có thể bắt đầu nghi ngờ người chơi đó.

  Quy tắc này càng quan trọng hơn khi bạn gặp nhân chứng. Nếu người chơi khác nhìn thấy bạn gần xác chết hoặc thậm chí giết ai đó, bạn biết họ sẽ buộc tội bạn. Vị trí phòng thủ thường không phải là vị trí mạnh, vì vậy hãy cố gắng buộc tội họ trước hoặc tự giải thích trước khi có cơ hội. Ví dụ, nếu Màu Hồng nhìn thấy bạn đi lại gần xác chết trước khi anh ta report, hãy khéo léo đề cập trong cuộc thảo luận rằng hung thủ không phải là Màu Hồng, vì cả hai bạn vừa bước vào phòng nơi tìm thấy xác chết. Nhờ đó sẽ tạo được lòng tin với ít nhất là 1 trong số các Crewmate.

  5. “Giúp đỡ” các Crewmate

  [​IMG]

  Đương nhiên, bạn muốn loại càng nhiều Crewmate càng tốt. Nhưng đặc biệt là trong giai đoạn đầu game, ưu tiên của bạn là xây dựng uy tín của chính mình. Do đó, bảo vệ cho một người chơi khác có thể là một bước đi khôn ngoan. Một câu nói như “Tôi nghĩ tôi thấy màu hồng đã hoàn thành một nhiệm vụ, anh ấy không phải Impostor” sẽ khiến bạn trở nên đáng tin cậy. Nếu may mắn, người chơi mà bạn bảo vệ sẽ ghi nhớ điều đó và ít có xu hướng bỏ phiếu cho bạn ở giai đoạn sau của trò chơi.

  Các bạn có thể theo dõi phần 2 tại ĐÂY


  Bạn đọc có thể tải game tại đây:

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất