Z: Steel Soldiers - Lão làng chiến thuật PC kết duyên Mobile

Hard
 1. GameHub - Z: Steel Soldiers là một tựa game chiến thuật đã từng cập bến trên nền tảng PC cách đây khá lâu, nay tiếp tục nuôi tham vọng thế giới ảo bằng việc tiến đánh nền tảng Mobile.

  Bạn đọc có thể còn nhớ cái tên Z: Steel Soldiers, một tựa game chiến thuật thời gian thực cập bến mảnh đất PC vào năm 2001. Ngày đặt chân, tựa game đã giành được khá nhiều đánh giá cao xoay quanh những yếu tố chính như đồ họa chi tiết, A.I thông minh và lối thiết kế bản đồ khoa học, có chiều sâu. Nay sau thời điểm phát hành ngót nghét 13 năm trời, Z: Steel Soldiers lại được sống dậy.. nhưng dưới lớp áo của một tựa game Mobile.


  Z: Steel Soldiers Trailer.

  Z: Steel Soldiers lấy bối cảnh cuộc chiến liên hành tinh giữa hai thế lực hùng cứ, một bên là tập đoàn MegaCom và một bên Đế chế TransGlobal. Sau 509 năm giao tranh những tưởng không hồi kết, hai bên bất ngờ ngồi lại vòng đàm phán nhằm đi tới hiệp ước hòa bình. Điều kiện của hiệp ước là hai bên sẽ phải giảm thiểu sự hiện diện của quân đội xuống còn một trung đoàn, dần tiến tới rút toàn bộ lực lượng vũ trang khỏi hành tinh Rigal.

  [​IMG]

  Cốt truyện của Z: Steel Soldiers bắt đầu cùng Đại úy Zod thuộc MegaCom dẫn đơn vị tuần tra khu vực phi quân sự và bất ngờ phát hiện một sân bay được bí mật xây dựng bởi TransGlobal. Ngay sau khi báo tình hình về chỉ huy, hai lính trinh sát Brad và Clarke lập tức mất liên lạc. Với linh tính không lành về một âm mưu còn nằm trong màn bí ẩn, Đại úy Zod lên đường tìm lời giải đáp..

  [​IMG]

  Z: Steel Soldiers đi theo lối chơi của một tựa game chiến thuật thực thụ từ những ngày đầu của làng game thế giới, nơi bạn sẽ điều khiển các đơn vị chuyên trách từ góc nhìn trực quan trên cao. Tuy nhiên, vì tập trung vào một lối chơi đậm tính hành động, Z: Steel Soldiers sẽ loại bỏ hoàn toàn hệ thống thu thập tài nguyên. Tại đây, người chơi sẽ tập trung vào việc điều khiển quân đội của mình chiếm lĩnh những vị trí trọng yếu, tương tự như thể thức "cướp cờ" thường thấy. Càng giành được nhiều vị trí và mở rộng lãnh thổ, bạn càng có nhiều cơ hội sản xuất quân đội cũng như phát triển công trình.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, chuỗi nhiệm vụ mà game giao phó cũng mang nhiều điểm nhấn khác nhau, tách mình khỏi vòng tuần hoàn "phát triển quân đội và tiến đánh kẻ địch" thông thường. Ở đó, bạn sẽ trải nghiệm những giây phút kịch tính khi phải chạy đua với thời gian để hoàn thành nhiệm vụ, cố thủ công trình trước hàng hàng lớp lớp kẻ địch hay giải cứu yếu nhân trong căn cứ bí mật.. nâng tầm sự đa dạng trong lối chơi chung của Z: Steel Soldiers.

  [​IMG]

  Đồ họa của Z: Steel Soldiers vốn đã được cải tiến rất nhiều so với bản thể gốc cách đây nhiều năm với lớp áo 3D tân thời. Trong đó, bạn sẽ cảm nhận những khung cảnh chiến trường, những mô hình máy móc sắc nét, chi tiết.. phản chiếu chất kim khí sắc lạnh dưới hiệu ứng ánh sáng chân thật. Bên cạnh đó, hiệu ứng cháy nổ cũng phả vào game tính khốc liệt và cuồng bạo, một lần nữa trở thành điểm mạnh không thể phủ nhận của Z: Steel Soldiers.

  [​IMG]

  Z: Steel Soldiers hiện đã có mặt trên Android với phiên bản ban đầu chỉ hỗ trợ cho các thiết bị chạy chip Tegra của Nvidia. Tuy nhiên, hãng phát triển hứa hẹn phiên bản hỗ trợ iOS và các máy Android thông thường sẽ được phát hành trong một thời gian ngắn. Với chất lượng đã được minh chứng trên PC và còn đó là nền đồ họa được cải thiện, cộng đồng game thủ có lẽ không ngại ngần chờ đợi Z: Steel Soldiers phát hành rộng khắp trên mọi thiết bị di động. Đối với bạn đọc sử dụng các Smartphone và Tablet có chip Tegra, có thể trải nghiệm trước bằng cách tải game miễn phí trực tiếp tại đây:

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất