Youtuber chỉ trích Genshin Impact hút máu sau khi đốt cả trăm triệu vào game

Dương Thị Lan
 1. Youtuber này quyết định xóa toàn bộ video liên quan đến việc tiêu tiền trong Genshin Impact vì sợ chúng sẽ phần nào khiến người xem không cưỡng nổi sự cám dỗ của hệ thống gacha.

  “Tôi nghĩ rằng hệ thống này rất cám dỗ, chúng ta sẽ bị cuốn vào nó như thể đi đánh bạc vậy”, đây chính là lời nhận xét của Youtuber “Mtashed” về hệ thống gacha của Genshin Impact sau khi tiêu tốn hàng ngàn đô la cho game. Lo lắng việc vung tiền quá tay của mình sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến người xem, Mtashed thậm chí còn xóa hết các video liên quan đến Genshin Impact trên kênh Youtube, sau đó lập một tài khoản game mới và hứa sẽ không chi thêm bất cứ đồng tiền nào cho trò chơi nữa.

  [​IMG]


  Tuy Genshin Impact là game hoàn toàn miễn phí nhưng hệ thống gacha, nơi người chơi có thể chi tiền để mở các nhân vật hiếm 5 sao thì lại khá cám dỗ. Tất nhiên, người chơi có thể kiếm Primogem (một loại tiền tệ cao cấp trong game) thông qua làm nhiệm vụ, mở rương hay khám phá các địa điểm để mua Wishes, tuy nhiên số lượng thì khá ít ỏi, chỉ đủ để quay nhân vật vài lần 1 tuần. Trong khi đó, nhiều game thủ không cam chịu sử dụng nhân vật cấp thấp, thứ họ muốn là các nhân vật 4-5 sao nên việc chi tiền cho hệ thống gacha là không tránh khỏi.

  Cho đến nay, Mtashed đã chi đến 7.200 đô (hơn 160 triệu đồng) để quay nhân vật trong Genshin Impact. Mặc dù việc làm này giúp cho lượng người xem kênh tăng gấp 3 lần nhưng ngay cả như vậy, Mtashed vẫn quyết định xóa toàn bộ video liên quan đến việc chi tiền trước đây vì lo lắng chúng sẽ khuyến khích người xem tiêu tiền mất kiểm soát cho Genshin Impact. Sau khi lên tiếng chỉ trích trò chơi là “cám dỗ”, Youtuber này cho biết anh sẽ lập 1 tài khoản game mới và chơi game hoàn toàn miễn phí để quảng bá lối chơi lành mạnh này cho khán giả.

  [​IMG]


  Ngoài Mtashed, rất nhiều Youtuber và người sáng tạo nội dung khác cũng đang cố gắng kêu gọi người xem hãy chơi game miễn phí. Chỉ cần nhân vật cấp 4 sao là chúng ta đã có thể hoàn thành trò chơi. Dĩ nhiên, việc cày cuốc thì tốn nhiều thời gian hơn nhưng quan trọng là trải nghiệm không hề bị ảnh hưởng.

  Trong tương lai, Mtashed sẽ chỉ sử dụng acc game cũ với các nhân vật 5 sao để làm video hướng dẫn khi cần thiết còn sẽ chỉ chơi bằng acc mới. “Tôi xin lỗi nếu những video trước đây của tôi đã dụ bạn tiêu tiền vào game. Tôi thực sự xin lỗi về điều đó” - Mtashed nói đồng thời hứa sẽ tiếp tục tạo ra những nội dung Genshin Impact có ích và lành mạnh hơn. Một lần nữa nhắc lại Genshin Impact có thể hoàn thành mà không tốn một xu nên nếu có tiêu tiền, chúng ta nên cân nhắc cho phù hợp và trong tầm khả năng, không vung tiền quá trán.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất