Yêu thể thao nhưng lỡ nghiện game, thanh niên quẩy Death Stranding bằng máy chạy bộ cực chất

Dương Thị Lan
 1. Vừa chiến game, vừa chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, tại sao không?

  Cuối năm ngoái, Death Stranding chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất làng game. Là con đẻ của nhà làm game tài ba Hideo Kojima, mặc dù không thể tránh khỏi những ý kiến trái chiều nhưng hầu hết đánh giá của game thủ đều là tích cực.

  Trong game, người chơi sẽ điều khiển Sam Porter Bridges vận chuyển hàng hóa đến những cộng đồng còn sót lại của Mỹ. Chúng ta đều biết Sam phải đi bộ rất nhiều, thậm chí nhiều người đã từng nhận xét rằng game chẳng khác nào “giả lập đi bộ”. Và đó chính là cảm hứng để Allen Pan, một kỹ sư kiêm Youtuber biến chiếc máy chạy bộ thành PS4 để có thể vừa quẩy game, vừa rèn luyện sức khỏe.

  [​IMG]


  Vì đã từng là một kỹ sư trước khi chuyển hướng sang làm Youtube, Allen Pan hiểu khá rõ cách thức hoạt động của các loại máy móc. Đại loại thì anh này đã nối các cần điều khiển của PS4 với máy chạy bộ để có thể chơi được Death Stranding nhờ các vận động thể chất trên đó. Chi tiết, độc giả có thể xem tại video dưới đây:


  Ngạc nhiên là dưới sự sáng tạo của Allen Pan, thiết bị này hoạt động khá tốt. Tốc độ di chuyển của Sam thậm chí còn thay đổi dựa trên tốc độ của người chơi trên máy chạy bộ. Để trải nghiệm chân thực hơn, Youtuber còn đeo cả một chiếc balo khổng lồ đằng sau để mô phỏng chính xác “người vận chuyển” Sam Bridges trong trò chơi. “Yeah! Tôi chạy và anh ấy cũng chạy. Chúng tôi chạy cùng nhau, hài quá!”, Allen Pan vui vẻ nói.

  [​IMG]


  Sau đó, nam Youtuber có mời một số người bạn chơi thử Death Stranding bằng chiếc máy chạy bộ của mình, tất cả đều cảm thấy khá thú vị và thậm chí còn đốt cháy một lượng calo đáng kể. Thay vì ngồi một chỗ điều khiển nhân vật chạy qua chạy lại, Death Stranding giờ đây đã biến thành một tựa game rèn luyện thể chất thực sự bằng cách này. Đây là một ví dụ khác về sự sáng tạo vô biên của cộng đồng game thủ. Death Stranding hiện có sẵn cho PS4, phiên bản PC đang được phát triển, dự kiến phát hành vào mùa hè năm nay.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất