Ý nghĩa đằng sau cái tên Captain Marvel mà không một ai biết

Hard
 1. Captain Marvel - Siêu anh hùng Marvel với cái tên tương tự như Captain America, khiến nhiều fan hâm mộ tự hỏi đâu là nguồn gốc của cái tên này.

  Captain Marvel là một hình tượng hết sức tiêu biểu cho thế giới truyện tranh của Marvel, hội tụ những phẩm chất mạnh mẽ nhất mà một siêu anh hùng sở hữu. Trên hết đây còn là một trong những nhân vật nữ đình đám hàng nhất của đế chế Marvel, mang vô vàn ảnh hưởng xuyên suốt lịch sử của hãng Comics này.

  [​IMG]


  Tuy nhiên nhìn sâu nhìn xa ít ai biết ý nghĩa thật sự đằng sau danh đặt Captain Marvel... vốn là một cái tên mang sự tương đồng nhất định với Captain America. Như nhiều fan hâm mộ đã biết, Captain America một phần tên dùng để chỉ cấp bậc "Đại Úy" của anh trong quân đội Mỹ. Mặc dù nhiều trang tin và rạp chiếu Việt Nam dịch theo danh xưng "Đội Trưởng", nhưng Đại Úy mới là từ chính xác thể hiện quân hàm chỉ định của anh.

  [​IMG]


  Vậy còn Captain Marvel thì sao? Cô cũng mang quân hàm tương tự như Captain America? Và đó chính là lý do cho danh đặt hiện nay? Trên thực tế Carol Danvers không mang hàm Đại Úy trong quân đội Mỹ, hay chính xác hơn là Không Quân Hoa Kỳ. Thay vào đó cấp bậc cao nhất mà Carol có được là Major, tức Thiếu Tá của quân chủng không quân trước khi mới chỉ 29 tuổi.

  [​IMG]


  Vậy lý do tại sao cô lại tự gọi mình là Captain? Lý sâu xa nằm ở hình ảnh mà Carol muốn thể hiện. Khác với Captain America đi lên từ vai trò một người lính trong chiến tranh, điều khiến anh luôn luôn đại diện cho quân đội, thì Carol không hề muốn mình trở thành một siêu anh hùng phục vụ cho lực lượng không quân. Việc cô chọn Captain Marvel đơn giản vì đó là cái tên được truyền lại từ nhiều đời chiến binh của tộc Kree, tương đương với cấp bậc Đại úy.

  [​IMG]


  Người tiền nhiệm của cô là Captain Mar-vell, một Đại úy phục vụ trong Hạm đội không gian của tộc Kree và từng được cài cắm xuống Trái Đất như là một gián điệp. Tuy nhiên theo thời gian, Mar-vell nảy sinh tình cảm với loài người nói chung và chính Carol nói riêng, điều giúp anh thực hiện những hành động quả cảm để bảo vệ nhân loại.

  Sau này như chúng ta đã biết, Carol nối tiếp danh hiệu Captain Marvel và bước vào MCU như là quân bài chiến lược trong cuộc phản công của Avengers.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất