Xuất khẩu game ra nước ngoài - Hướng đi mới của gMO Việt

Mandy Meow
 1. GameHub.vn - Dường như gMO do các Studio và Dev Việt đang có một bước chuyển mình rõ rệt khi đưa sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế.

  Từ cách đây 2 năm, ý tưởng đưa sản phẩm game của các Studio - Developers Việt ra thị trường nước ngoài đã được nhen nhóm. Đi đầu có lẽ là sản phẩm SQUAD của NPH VTC khi được "xuất khẩu" sang thị trường Hàn Quốc thay vì thị trường nội địa. Tuy không gặt được nhiều thành công như mong đợi nhưng SQUAD đã tạo nền móng cho các Studio/ Developers game khác tại Việt Nam đưa game ra nước ngoài như: Divmob Studio, Tofu Studio, Nguyễn Hà Đông....

  [​IMG]
  SQUAD mở đầu cho trào lưu đưa game Việt ra thị trường nước ngoài
  Đặc biệt, với sự thành công, độ nổi tiếng của Nguyễn Hà Đông trên toàn thế giới nhờ sản phẩm "chim ngu" Flappy Bird vào tháng 1/2014 vừa qua, dường như lại càng thổi bùng lên tham vọng muốn vươn ra biển lớn của hầu hết các Studio/Developers Game tại Việt Nam thời điểm hiện tại.

  [​IMG]
  Flappy Bird đã giúp cho Nguyễn Hà Đông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới

  Thật vậy, sau sự thành công của Nguyễn Hà Đông, một loạt các sản phẩm game mobile đã ra đời như nấm mọc sau mưa như Jump & Jump, Freaking Math, i-Kungfu...nhằm tìm kiếm thành công cho riêng mình. Mới đây, tựa gMO 3D "Made in Vietnam" đầu tiên là Chiến Binh CS của JOY EntertaimentTem Phép Thuật của AvaGame Studio cũng đã tuyên bố sẽ hợp tác với Appota để đưa hai tựa game này ra thị trường quốc tế sau những thành công tại thị trường nội địa.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Theo như thông tin mà GameHub có được, gMO Chiến Binh CS khi được đưa ra thị trường Global sẽ có tên gọi là Captain Strike, tựa gMO này sẽ tiến đánh thị trường game trên toàn thế giới với 9 loại ngôn ngữ khác nhau là: English, Bahasa indonesia, Korean, Japanese, Chinese, Spanish, Rusia, French, Portuguese.

  [​IMG]

  Nếu bạn chưa biết, Captain Strike là một gMO TPS do JOY Entertaiment phát triển trên nền tảng riêng, tuy là một sản phẩm gMO "Made in Vietnam" nhưng tựa game này không hề tỏ ra thua kém bất cứ một sản phẩm gMO bắn súng cùng thể loại nào trên toàn thế giới về cả đồ họa, gameplay,...Chính vì vậy, tại thị trường game Việt khi được phát hành bởi CMNWasabi, sản phẩm này cũng đã nhận được khá nhiều sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng game thủ trong suốt 6 tháng qua. Nếu độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về phiên bản Global của tựa game này tại: http://captainstrike.com/

  [​IMG]

  Trái ngược với sự thành công của Captain Strike, tựa gMO Card Battle mang tên Magic Stamp của AvaGame Studio phát triển lại chưa thực sự thành công khi được phát hành bởi VTC Games tại thị trường nội địa. Chính vì vậy, việc hợp tác với Appota đưa sản phẩm ra thị trường Global dường như đang là một tham vọng lớn của AvaGame Studio trong thời gian sắp tới.Nếu độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về phiên bản Global của tựa game này tại: http://magicstamp.mobi/

  [​IMG]

  Mặc dù, chưa biết kết quả lần tiến đánh thị trường Global lần này của cả hai tựa game ra sao, thành công hay thất bại? nhưng có thể nói rằng, đây sẽ là bước ngoặt để các Studio/Developers Việt có những hướng đi mới thay vì chỉ tập trung vào thị trường nội địa nhỏ bé như hiện nay.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất