Xuất hiện tài khoản Palworld giả mạo, chuyên lừa tiền của người chơi

Nguyễn Thu Trang
 1. Thậm chí tài khoản giả mạo còn có tick vàng của X, khiến người chơi càng dễ dàng nhầm lẫn.

  Chỉ mới ra mắt ở giai đoạn Early Access nhưng Palworld chắc chắn là tựa game đình đám nhất làng game đầu năm 2024. Sở hữu đồ họa bắt mắt và lối chơi ẩn chứa nhiều bất ngờ, tựa game nhanh chóng bán được hơn 8 triệu bản chỉ trong vòng 6 ngày với hơn 2 triệu người chơi cùng lúc ở thời điểm cao nhất.

  Thế nhưng sự bùng nổ của Palworld lại trở thành công cụ để kẻ xấu lợi dụng nhằm chiếm lợi. Trong mấy ngày gần đây, người chơi đã phát hiện ra tài khoản X giả mạo của Palworld, tên tài khoản chỉ đổi chữ O thành chữ C, trong khi giao diện thì giống hệt tài khoản chính chủ. Thậm chí, tài khoản giả mạo còn có tick vàng của X, điều này càng khiến người chơi dễ dàng mắc bẫy của kẻ lừa đảo.

  [​IMG]


  Được biết, kẻ lừa đảo đã lợi dụng tài khoản này để lừa người chơi mua các NFT khả nghi. Cho những ai chưa biết thì NFT là một loại token mã hóa trên blockchain và đại diện cho một tài sản nào đó. Trong thế giới crypto, có nhiều bộ sưu tập NFT mang lại giá trị lớn và được đông đảo người dùng săn đón, ví dụ như Bored Ape Yacht Club hay Moonbirds... Tuy nhiên trong trường hợp của Palworld thì những NFT này lại chỉ là những thứ vô giá trị, không mang lại lợi ích gì cho người mua.

  [​IMG]


  Trước sự việc này, nhà phát triển của Palworld nhấn mạnh, họ sẽ không dùng danh nghĩa của tựa game để khuyến khích người chơi tham gia vào bất cứ hoạt động kinh doanh thu lợi nào trên mạng. Chính vì vậy, người chơi nên cẩn thận khi gặp các trường hợp tương tự, tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất