Xuất hiện quán Net chơi “ngông”, phá nát giá thị trường, chỉ 500đ/h chơi?

Khánh Ly
 1. Bởi vậy, khi mà giữa thực trạng các quán net thi nhau hạ giá kịch sàn như hiện tại thì không hiểu rằng… lời lãi ở đâu? Tiền điện, tiền mạng, tiền nhà, tiền phục vụ… Tất cả những khoản đó không phải là miễn phí.

  Mới đây, hình ảnh chụp lại bảng giá của một quán net không khỏi khiến nhiều người giật mình khi nó rẻ mạt tới mức khó tin. Chỉ 500 đồng đối với tài khoản hội viên, khách vãng lai cũng chỉ nhỉnh hơn một chút là 600 đồng, và với người nước ngoài là 1000 đồng/h chơi. Đây được coi là mức giá “phá” nhất ở thời điểm hiện tại khi trung bình một quán net cũng có giá thấp nhất đến 3 – 4 nghìn đồng.


  [​IMG]


  Làm một phép tính đơn giản thì với mức giá 500đ, dù có bật máy cả ngày 24 tiếng đồng hồ thì cũng chỉ hết 12 nghìn đồng. Nếu như đây là thông tin chính xác thì việc hạ giá đến mức “khô máu” như thế này không khác gì cái tát cực mạnh vào mặt những người trong nghề. Càng chứng tỏ một điều rằng nghề net đang ngày một sa sút. Tất nhiên việc giảm giá hay khuyến mại là điều nên làm đối với bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, thế nhưng dù có khuyến mại đến mức nào thì lợi nhuận vẫn phải là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, khi mà giữa thực trạng các quán net thi nhau hạ giá kịch sàn như hiện tại thì không hiểu rằng… lời lãi ở đâu? Tiền điện, tiền mạng, tiền nhà, tiền phục vụ… Tất cả những khoản đó không phải là miễn phí.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra nghi ngờ đây chỉ là một chiêu trò câu like của “chủ thớt”, bởi thực sự với mức giá này rất khó tin và khó có thể chấp nhận.

  Nhưng theo như lý giải của chủ bài đăng thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng “khô máu” này là do tại địa bàn kinh doanh đó sự cạnh tranh quá khốc liệt, 1km có tới 18 quán. Cộng thêm phí sinh hoạt ở quê cũng không đắt đỏ như nhiều nơi khác.

  [​IMG]


  Thiết nghĩ một điều rằng, nghề kinh doanh net ngày càng có những biểu hiện tụt dốc nghiêm trọng, hay phát triển một cách không đồng đều, sở dĩ có nhiều nguyên nhân tác động. Tất nhiên những nguyên nhân khách quan là điều khó có thể kiểm soát, thế nhưng chính bản thân những người làm nghề cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho kinh doanh net trở nên ‘bèo bọt’ hơn. Khi mà các ông chủ thi nhau hạ giá kịch sàn hay tung ra những chiêu trò khuyến mại đến “khô máu” thì người hưởng lợi ở đây chỉ là khách hàng, là người chơi. Có thể thu hút nhiều khách, nhưng số lời lãi thu về chẳng tương xứng với công sức mà mình bỏ ra, phải chăng những người làm net đang chính mình tự tạo “đường cụt” cho mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất