Xuất hiện màn hình gaming như tool hack, hiển thị cả vị trí của kẻ địch

Nguyễn Thu Trang
 1. Tính năng này sẽ không bị bất cứ phần mềm chống gian lận nào phát hiện.

  Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2024, tập đoàn công nghệ của Đài Loan là MSI đã giới thiệu đến người dùng sản phẩm màn hình mới của mình với tên gọi MEG 32URX QD-OLED. Màn hình này được trang bị sẵn tính năng AI và điều đáng nói là nếu người dùng chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thì AI này có thể tìm ra và hiển thị vị trí của kẻ địch, có thể nói chẳng khác nào tool hack.

  Tính năng này sẽ không bị bất cứ phần mềm chống gian lận nào phát hiện bởi việc xử lý của AI và chiết xuất hình ảnh đều diễn ra tại phần cứng của màn hình, độc lập với hệ thống thao tác và phần mềm máy tính. Theo MSI, nguyên lý hoạt động của tính năng này là phân tích bản đồ nhỏ để tìm kiếm vị trí của kẻ địch, điều này sẽ giúp ích nhiều cho người chơi trong quá trình trải nghiệm game. AI này còn có thể theo dõi lượng máu của người chơi trong LMHT và hiển thị nó trên dài đèn RGB vật lý ở chính màn hình.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Về mặt cấu hình, MEG 321URX QD-OLED sở hữu những thông số kỹ thuật khá ấn tượng. Màn hình 32 inch sử dụng tấm nền QD-OLED 4K với tỷ lệ tương phản 15000000:1; tốc độ làm mới 240Hz và thời gian phản hồi 0,03ms; đủ để đạt chứng nhận VESA Clear MR 13000. Những số liệu này phần nào gợi ý về việc màn hình trên được tạo ra dành cho việc chơi game. Sự xuất hiện của công nghệ này cũng phần nào tạo ra thách thức cho các cơ quan quản lý khi mà các phương pháp chống gian lận không thể phát hiện được chúng.

  MSI cho biết thêm, hãng sẽ không chỉ giới hạn trong LMHT mà sẽ còn phát hành một ứng dụng cho phép người dùng luyện tập với các tính năng này để phát hiện kẻ thù cũng như các yếu tố trên màn hình khác với bất cứ trò chơi nào mà bạn chơi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất