xQc nói rằng cách học tiếng Anh trong game khiến anh gặp rắc rối ở trường

Phương Ly
 1. Streamer Felix “xQc” Lengyel đã tiết lộ rằng tiếng Anh mà anh ấy học ở các trò chơi điện tử đã khiến anh ấy gặp vô số rắc rối ở trường.

  xQc tên thật là Félix Lengyel, sinh ngày 12/11/1995, là một game thủ Overwatch chuyên nghiệp người Canada, đồng thời là một streamer nổi tiếng. Mới đây, anh chàng đã chính thức vượt mặt Shroud để trở thành streamer có nhiều người theo dõi nhất trên Twitch.

  Trong khi nói chuyện với đồng nghiệp streamer HasanAbi, xQc đã được hỏi về lần đầu tiên bắt đầu học tiếng Anh của mình. Anh chàng chia sẻ: “Tôi đã học được rất nhiều từ Zelda, Halo và các trò chơi. Hầu hết các trò chơi dựa trên tường thuật và đối thoại, bạn có thể tiến bộ ở đó nếu bạn không biết nói tiếng Anh”.

  [​IMG]

  xQc là một người nói tiếng Pháp

  Điều này làm Hasan bất ngờ và đã hỏi xQc rằng anh có học tiếng Anh ở trường không. xQc sau đó giải thích rằng anh ta được dạy tiếng Anh rất cơ bản và không đủ để có thể làm được bất cứ điều gì.

  “Ví dụ như: con chim có màu đỏ, tôi sẽ đi bộ”, streamer này kể lại một số cụm từ mà anh đã thuộc lòng. Sau đó, anh giải vì sao anh ấy không làm chủ được Tiếng Anh chứ đừng nói đến việc hoàn thành câu.
  May mắn thay, xQc đã có các trò chơi video game và thậm chí cảm ơn chúng vì đã giúp dạy anh ấy nói tiếng Anh.

  “Tôi sẽ chơi game và học tiếng Anh và cố gắng để trở nên tốt hơn mỗi khi online. Bởi mọi người sẽ nói Tiếng Anh của tôi thật tệ và họ cười nhạo Tiếng Anh của tôi. Điều đó làm tôi muốn trở nên tốt hơn.”

  [​IMG]

  xQc đại diện cho Canada tại World Cup Overwatch

  Mặc dù các trò chơi đã giúp streamer toàn thời gian này cải thiện tiếng Anh của mình, nhưng không phải tất cả những gì anh ta học được đều hữu ích. Trong thực tế, một trong số đó sẽ khiến anh gặp rắc rối.

  “Học tiếng Anh trực tuyến không phải là tốt nhất đúng không? Bởi vì tôi sẽ mang nó đến trường. Và sau đó họ sẽ yêu cầu tôi viết”. Anh ấy nói trước khi ngừng lại suy nghĩ một chút vì có vẻ như anh ấy nhớ ra trò chơi cướp cờ trong lớp thể dục. xQc thừa nhận anh sẽ nói những từ rất bậy, nhưng không biết những từ đó có nghĩa gì. Các giáo viên sẽ nói: “Đó là những từ không tốt. Không được nói những từ đó”

  Biết đâu chính nhờ các bài học tiếng Anh trực tuyến của xQc lại giúp anh trở thành một trong những streamer nổi tiếng nhất trên Twitch hiện nay.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất