Xót xa trước cảnh các quán Net miền Trung khổ sở trong bão lũ

Khánh Ly
 1. Nhìn những hình ảnh này, nhiều người không khỏi xót xa, lo lắng cho đồng nghiệp của mình.

  Cơn bão số 12 (Damrey) đổ bộ vào vùng Nam Trung Bộ nước ta vừa qua gây ra tình trạng ngập lụt khá nghiêm trọng cho các tỉnh thành như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa… Nhiều cây cối bị gãy đổ, nhà tốc mái, các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập nặng và đã ghi nhận những thiệt hại về người.

  Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn tới đời sống sinh hoạt, làm việc của người dân nơi đây. Nghề net cũng không phải là ngoại lệ, thậm chí có phần cực hơn khi theo sau là cả một dàn máy có nguy cơ ngập trong biển nước, chỉ cần sơ sẩy một tý thôi là coi như “cần câu cơm” trở thành đống sắt vụn.


  Trên các hội nhóm kinh doanh net, các chủ quán net miền Trung cũng luôn cập nhật tình hình mưa bão tại khu vực mình. May mắn thì chỉ bị lũ tràn vào vào phân nước mặc dù bên ngoại ngập lụt khá nặng. Qua những hình ảnh mà một chủ net ở Nam Định chia sẻ thì khách trong quán vẫn khá đông và try hard nhiệt tình.

  [​IMG]


  [​IMG]
  [​IMG]


  Thế nhưng ở một số nơi hậu quả của bão nặng nề hơn, những người chủ phải vô cùng khó khăn để “di cư” đống đồ nghề của mình. Như sau đó một chủ quán net ở Huế chia sẻ, nước lũ tràn vào quán đã ngấp nghé tới mặt bàn. Nếu tình hình nước dâng cao hơn thì người chủ này phải xin nhà người khác gửi tạm đồ vì không còn chỗ nào cao hơn để “di cư” nữa.

  [​IMG]


  Nhìn những hình ảnh này, nhiều người không khỏi xót xa, lo lắng cho đồng nghiệp của mình.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Một chủ net ở Quảng Nam cũng khốn khổ trong mùa mưa bão, dù chỉ là bị ảnh hưởng cũng khiến anh chàng phải “khóc dở mếu dở”.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Đang trong mùa mưa bão nên các chủ quán net, nhất là các tỉnh ven biển miền Trung cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cũng như có các biện pháp “di cư” kịp thời trong những trường hợp xấu nhất xảy ra để tránh thiệt hại.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất