“Xơi tái” 9 thanh RAM của quán net, thanh niên bị treo ảnh “truy nã” khắp Facebook

Khánh Ly
 1. Mất đi gần chục thanh RAM cùng một lúc như thế này, đồng nghĩa với việc mất trắng doanh thu vài tháng trời, khi mà những người làm nghề này đều hiểu rằng kinh doanh ngày một khó khăn hơn bao giờ hết.

  Sự việc mới đây được đích thân chủ quán net (địa chỉ tại Hải Hậu, Nam Định) đăng tải trên Facebook nhờ sự giúp đỡ truy tìm của các đồng nghiệp cũng như cộng đồng mạng truy tìm đối tượng lỡ tay “cầm nhầm” gần chục thanh RAM khi đến chơi tại quán.

  [​IMG]


  Theo đó, theo thông tin chia sẻ được biết, nam thanh niên này hiện đang làm xuất khẩu lao động tại Hà Nội, nick facebook Binh Minh. Khi đến chơi tại quán, anh chàng đã lấy đi mất 9 thanh RAM Kington Gskill 4G của quán và hiện đã tẩu thoát lên Hà Nội. Chủ quán chia sẻ thông tin của đối tượng nhờ sự giúp đỡ tìm kiếm của các chủ quán khác và xin có hậu tạ xứng đáng.

  [​IMG]
  Chân dung đối tượng trộm cắp linh kiệnquán net


  Hy vọng với sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp cũng như cộng đồng mạng, chủ quán số nhọ này sẽ sớm tìm ra được thủ phạm, lấy lại được số tài sản bị mất. Mất đi gần chục thanh RAM cùng một lúc như thế này, đồng nghĩa với việc mất trắng doanh thu vài tháng trời, khi mà những người làm nghề này đều hiểu rằng kinh doanh ngày một khó khăn hơn bao giờ hết.

  Đây cũng là bài học đối với những người kinh doanh net nói chung, đừng để đến lúc “mất bò mới lo làm chuồng”, nên cẩn trọng siết chặt an ninh hơn nữa ở khu vực kinh doanh của mình. Trước hết là bảo vệ tài sản cho bản thân, sau là tài sản của khách hàng, có như vậy mới tạo được niềm tin, uy tín với người chơi. Trộm cắp ngày một hoành hành với đủ mọi thủ đoạn gian xảo nhất, không biết tự bảo vệ bản thân thì khó có thể mà tồn tại được.

  Các chủ quán net có thể tham khảo một số biện pháp chống trộm hiệu quả dưới đây.

  *Hệ thống báo động chống trộm do một chủ quán net ở Hải Phòng tự sáng chế


  *Bên cạnh đó cũng có một giải pháp chống trộm đơn giản khác được các chủ phòng net chia sẻ đó là bộ miếng dán chuông cửa cảm ứng chống trộm cũng với cơ chế khi thùng máy bị tác động mạnh hay mở ra, chuông sẽ tự động hú còi inh ỏi.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Đây có lẽ là một số giải pháp thiết thực trước mắt cho những người kinh doanh net để có thể hạn chế được phần nào nguy cơ bị trộm cắp linh kiện ở cơ sở kinh doanh của mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất