Xin làm lại Half-Life 2 không lợi nhuận, cha đẻ World War Z vẫn nhận kết đắng

Dương Thị Lan
 1. Nếu khi đó Valve đồng ý, có lẽ nào chúng ta bây giờ đang được ngồi đây và thưởng thức phiên bản Half-Life 2 Remake rồi không?

  Đã gần 15 năm kể từ khi Valve phát hành Half-Life 2 và người hâm mộ vẫn đang phải dài cổ chờ đợi phần 3 từ đó. Thậm chí cụm từ “Half-Life 3” còn trở thành một meme cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng game thủ khi chế nhạo rằng, có lẽ Valve không biết đến số “3” và cả đời này họ cũng sẽ chẳng bao giờ quan tâm tới Half-Life 3.

  [​IMG]


  Nhưng hãy khoan nói tới phần 3, chúng ta hãy bàn đến những bản Remake. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Matthew Karch - CEO đồng thời là đồng sáng lập của Saber Interactive, cha đẻ của siêu phẩm World War Z nổi tiếng đã tiết lộ ông là một fan hâm mộ lớn của Valve, đặc biệt là series Half-Life. Karch yêu thích tựa game đến mức đã từng tìm đến Valve để xin phép làm một bản Remake của Half-Life 2.

  Rõ ràng, với một nhà phát triển uy tín như Saber Interactive, họ hoàn toàn có thể làm lại Half-Life 2 như thứ duy nhất ngáng đường họ, không ai khác, chính là Valve. Karch cho biết: “Sau khi chúng tôi thực hiện Halo Anniversary và Halo 2 Anniversary, tôi đã tìm đến Gabe Newell bởi tôi đã biết anh ta từ trước rồi và ngỏ ý muốn làm lại Half-Life 2. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm. Tôi sẽ không tính phí, không thu lợi nhuận hay bất cứ điều gì khác. Tôi làm đơn giản là vì yêu thích tựa game mà thôi.”

  [​IMG]


  Nhưng không, câu trả lời của Valve là “Không” và cho biết, nếu có thì Valve sẽ tự tay làm lại chứ không phải ai khác. Thực tế, Valve đã cho phép người hâm mộ làm lại phần đầu tiên và sau bao năm, cộng đồng chắc chắn sẽ rất hào hứng nếu được trải nghiệm một bản Half-Life 2 Remake. Tuy nhiên, bởi kỳ vọng khổng lồ mà người hâm mộ sau sự thành công trong quá khứ, Valve có lẽ muốn thận trọng và chuẩn bị kỹ càng mọi thứ trước khi chính thức công bố bất cứ thứ gì. Có lẽ bây giờ người hâm mộ chỉ còn hy vọng vào Black Mesa - phiên bản làm lại của Half-Life đang được phát triển bởi đội ngũ những người hâm mộ tài năng mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất