Xếp hạng những game tốn dung lượng nhất – Game 2 triệu GB dữ liệu chỉ đứng thứ 4

Hard
 1. Cùng đến với bảng xếp hạng những tựa game nặng nhất thế giới ảo, đến game 2 triệu GB của Microsoft cũng phải đầu hàng.

  Nói đến những tựa game ngốn dung lượng bộ nhớ hẳn bạn sẽ gọi tên Microsoft Flight Simulator. Từng được quảng cáo là siêu phẩm đồ họa sử dụng đến 2 triệu GB dữ liệu, Microsoft Flight Simulator ngay lập tức gây ấn tượng với cộng đồng game thủ bởi “hạng cân” quá khủng của mình. Tuy nhiên trên thực tế 2 triệu GB mà chúng ta nói chỉ là dữ liệu đám mây và không gian thật sự mà tựa game chiếm dụng vẫn còn thua kém một số con khủng long khác của làng game thế giới.

  [​IMG]


  Call of Duty: Modern Warfare/Warzone

  Quả thật khi Modern Warfare mới chào sân năm 2019, dung lượng hơn 120 GB của tựa game sớm khiến nhiều người phải ngã ngửa. Nhưng “ôi bạn ơi, dung lượng như vậy là do bạn chưa cài Warzone thôi…”. Và quả đúng như vậy, sau khi chế độ Warzone chính thức phát hành, đi kèm với 3 phần chơi Campaign, Multiplayer và Co-op của game gốc, Modern Warfare sớm nhân đôi dung lượng trong nháy mắt. Chẳng vậy mà nhiều game thủ suýt nấc nghẹn khi chứng kiến chiếc ổ SSD 250GB thân thương sắp ngã quỵ. May mắn là trong bản Patch gần nhất, game thủ đã có thể tùy chọn xóa các chế độ chơi tùy ý, giảm đáng kể dung lượng game.

  [​IMG]


  Hitman 2

  Nếu là một fan của Hitman và quyết định chọn mua phiên bản “Full Topping” với đầy đủ DLC và thậm chí là cả phần một, thì đồng thời bạn cũng sẽ nhận về 149 GB dung lượng. Với nền tảng đồ họa cực kỳ chi tiết và khối lượng nội dung đồ sộ cùng những màn chơi khổng lồ, Hitman 2 quả thật còn khiến người chơi ngao ngán vì dung lượng của mình.

  [​IMG]


  Rainbow Six Siege

  Khác hoàn toàn với hình thấp bé nhẹ cân khi mới ra mắt, Rainbow Six Siege nay đã trưởng thành rất nhiều cả về chất lượng lẫn số lượng. Chẳng vậy mà dung lượng chỉ “mười hai mươi” GB lúc đầu nay đã sớm nhảy vọt lên 131 GB.

  [​IMG]


  Microsoft Flight Simulator

  Mặc dù mang cái tiếng game 2 triệu GB dữ liệu nhưng Microsoft Flight Simulator chỉ đứng thứ 4 trong bảng danh sách bé bự này. Tái hiện toàn bộ Trái Đất với những cơ chế mô phỏng như đời thật, siêu phẩm của cha đẻ Windows sẽ tiêu tốn của game thủ 127 GB không gian ổ cứng. Nhìn vào quy mô của Microsoft Flight Simulator so với những cái tên kể trên thì có lẽ con số ấy vẫn là chấp nhận được với đại bộ phận game thủ.

  [​IMG]


  Red Dead Redemption 2

  Là siêu phẩm mới nhất dưới tay Rockstar Games, Red Dead Redemption 2 tái hiện một miền Tây bao la với những bình nguyên trải dài ngút tầm mắt. Nhưng đổi lại cho một thế giới khổng lồ và vô cùng chi tiết là một dung lượng cũng điên rồ không kém. Để có thể chơi được Red Dead Redemption 2 trên PC, game thủ sẽ phải đầu tư 116 GB dung lượng ổ cứng. Với chế độ Online không mấy hấp dẫn thì việc game thủ xóa ngay sau khi trải nghiệm cốt truyện cũng là điều không phải hiếm.

  [​IMG]


  Borderlands 3

  Tiếp tục là một tựa game thế giới mở khác nơi người chơi đắm mình trong những cơn mưa đạn và quái vật. Đổi lại cho hàng trăm nhiệm vụ, hàng tỷ vũ khí, hàng ngàn kẻ địch… mà game ném vào một Vault Hunter nhỏ nhoi, thì dung lượng mà Borderlands 3 cần để cài đặt là 116 GB.

  [​IMG]


  Ark: Survival Evolved

  Mặc dù đã vào hàng “có tuổi” trong làng game nhưng Ark: Survival Evolved vẫn cứ nhảy vọt về mặt dung lượng khi ngốn đến 112 GB dung lượng ổ cứng. Tuy nhiên với một thế giới sinh tồn thiên biến vạn hóa với hàng trăm hệ thống và cơ chế khác nhau, thì có lẽ con số này cũng không phải là quá cao.

  [​IMG]


  Assassin’s Creed: Odyssey

  Vâng xu hướng chung ở thời điểm hiện tại của các tựa game thế giới mở là việc yêu cầu một dung lượng cài đặt cực lớn từ phía người chơi. Assassin’s Creed: Odyssey cũng là một trong nhiều ví dụ điển hình. Không chỉ khét tiếng về độ rộng lớn của mình, siêu phẩm của Ubisoft này cũng ”khoắng” luôn 110 GB ổ cứng của game thủ.

  Xếp hạng độ tiêu tốn dung lượng của các tựa game dưới 100 GB:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất