Xếp hạng 20 game kinh dị ám ảnh bậc nhất mọi thời đại

Hard
 1. Đây là Top 20 tựa game kinh dị khủng nhất mọi thời đại, khiến bạn phải suy nghĩ lại nếu muốn một lần bước chân và trải nghiệm nỗi sợ hãi tột cùng bên trong...

  Kinh dị - từ ngữ mà những tay nghiện cảm giác mạnh đã hằn in mạnh mẽ trong tâm trí, bất kể nó thể hiện qua các thước phim máu me hay những khung hình 3D tăm tối, âm u. Kinh dị như thể một xoáy nước thăm thẳm mời gọi người chơi đầm mình, sẵn sàng nhai ngấu nghiến não bộ bất cứ kẻ xấu số nào nghĩ mình đủ can đảm đến viếng thăm. Ấy vậy mà những nạn nhân vẫn tình nguyện bước vào với sự tò mò vô tận, dấn thân vào vòng xoáy cho dù đã biết nỗi sợ hãi điên cuồng sẽ nuốt chửng mình.

  Nếu bạn là một trong những kẻ liều mạng như thế, xin cùng GameHub bước vào bảng xếp hạng 20 tựa game kinh dị khát máu nhất mọi thời đại..​  Silent Hill: Shattered Memories

  Silent Hill: Shattered Memories "chơi" bạn cũng nhiều như chính bạn chơi tựa game. Xuyên suốt hành trình sản phẩm chỉ bị coi là phụ bản này, game thủ luôn thấy mình hồ nghi sự tồn tại của bản thân. Nhập vai vào Harry - một người đàn ông đang phải trị liệu tâm lý, bạn bắt đầu con đường lật tìm quá khứ bị che phủ năm xưa. Những ký ức mờ ảo và hy vọng tìm ra đứa con gái, những kẻ lạ mặt xuất hiện và tự nhận mình là người thân quen, những bóng đen quái đản từ một thế giới khác, tất cả đều như muốn chơi đùa với tâm trí trống rỗng của nhân vật chính. Cho đến cuối cùng, mọi thứ bỗng lật tung và xáo trộn, khiến tất cả mọi thứ mà bạn biết bị xóa bỏ hoàn toàn và mở đường cho một cái kết mới.

  Tuy nhiên nỗi sợ hãi của Silent Hill: Shattered Memories không chỉ xuất phát từ những con quái vật cư ngụ trong một thế giới khác mà còn đến từ cơ chế lối chơi. Ở đó người chơi phải lần tìm theo những âm thanh quái đản và sử dụng chiếc Smartphone trong tay để tương tác với môi trường xung quanh. Chính vì thế nhiều khi người chơi cảm giác mình như đang bước đi trong một hành trình săn tìm ma quỷ và kiếm tìm thế lực đen tối nào đó đang ẩn chứa tại đây, ngay trong lòng thị trấn Đồi Im Lặng này...

  Layers of Fear

  Những tựa game kinh dị luôn mang các câu chuyện vô cùng ám ảnh và Layers of Fear chính là ví dụ điển hình cho điều ấy. Ở đó người chơi song hành cùng một vị họa sỹ có triển vọng với thói quen lấy người vợ là nhạc sỹ piano làm mẫu vẽ. Sớm thôi người vợ cũng có bầu và hạ sinh một bé gái kháu khỉnh. Nhưng với tham vọng thành công quá lớn, người họa sỹ bỏ mặc vợ mình chăm lo cho đứa con và dồn hết tâm sức vào công việc. Tuy nhiên dần dần anh ta bị ám ảnh bởi sự tập trung trong công việc, biến mình từ một trang trai trẻ minh mẫn trở thành kẻ không phân biệt nổi thật hư. Qua một chuỗi những sự kiện khiến người vợ bỏ đi, bị tai nạn và biến dạng khuôn mặt, gã chính thức sa chân vào con đường bệnh hoạn do chính mình khơi mào..

  Sau một lần người chồng không thể kiểm soát được vì say rượu, thêm vào nữa là sự khinh miệt của người chồng vì không còn dung nhan năm xưa, người vợ quyết định tự vẫn trong nhà tắm. Dần dần qua những manh mối được khám phá xuyên suốt chiều dài Layers of Fear, game thủ nhận ra rằng ngay sau đó gã họa sỹ đã phát điên và lấy 6 bộ phận của người vợ để tạo nên bức tranh tuyệt thế của mình..

  Alan Wake

  Chuyện kể rằng một nhà văn mang tên Alan Wake cùng vợ chu du đến một thị trấn xa xôi với mục đích lấy lại cảm ứng viết lách cho anh sau một thời gian cạn ý tưởng. Nhưng cuộc đời sớm đổi chiều khi Alan bỗng thấy vợ mình mất tích và bản thân tỉnh dậy với trí nhớ rỗng không về những ngày đã qua. Cùng thời điểm ấy, xung quanh thị trận bỗng xuất hiện những bóng hình quái đản phủ mở bởi làn sương đen, mang cơn khát máu điên dại ẩn mình trong đêm tối. Alan sớm nhận ra nơi đây tồn tại một thế lực ma quỷ bị giam cầm và nó sử dụng khả năng sáng tạo của những người nghệ sỹ để xâm chiếm thế giới thực. Alan Wake mang nỗi sợ hãi về những thực thể không hay, về những bóng ma quái đản mập mờ trong đêm tối. Nhưng trên tất cả, Alan Wake còn là câu chuyện buồn về một người mãi mãi bị giam cầm trong cơn mê man và hành trình vô vọng tìm về người vợ mất tích..

  Dead Space

  Khác với những tựa game "gặm nhấm" não bộ người chơi ở trên, Dead Space lại thiên về một nỗi sợi hãi trực diện và mang tính hình ảnh hơn nhiều. Ở đó, Dead Space ném game thủ vào những hành lang tăm tối, những căn phòng hẹp với các bóng Necromorph vất vưởng. Đây là những dị vật từng mang hình bóng và linh hồn của con người nhưng sớm bị biến đổi bởi sức ảnh hưởng của cổ vật Red Marker. Mang cơ thể biến dạng với càng nhọn mọc trên vai và lưng, chúng sẵn sàng băm vằm nhật vật chính thành từng mảng thịt vung vãi trên sàn.. Hơn hết những con Necromorph này không thể tiêu diệt với định nghĩa "bắn vào đầu" như các tựa game khác, mà thay vào đó người chơi phải diệt từng bộ phận cơ thể trước khi kết liễu chúng hoàn toàn. Máu me, sự ghê tởm và đôi khi còn là bệnh hoạn cùng cực... chính là những thứ sẽ ám ảnh người chơi trong Dead Space.

  Còn tiếpChia sẻ trang này

Tin mới nhất