Xếp hạng 10 nhân vật có trí thông minh đỉnh nhất Death Note

Cheryl
 1. Death Note có thể nói là cuộc đấu trí của những cái đầu cực khủng.

  Death Note từ khi ra mắt đến nay vẫn luôn ngự trị trong top những bộ manga, anime được yêu thích nhất vì nội dung đặc sắc và độc đáo của mình. Từ manga, siêu phẩm này đã gặt hái được rất nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực như phim truyền hình, điện ảnh, light novel, anime,… Death Note có thể nói là cuộc đấu trí của những cái đầu khủng, trong đó L và Yagami có thể nói là người tám lạng, kẻ nửa cân.

  10. Hideki Ide

  [​IMG]

  Là một trong những thành viên đội điều tra Nhật Bản, vì không tin tưởng L mà rút lui, nhưng sau khi đội cản sát Nhật Bản dừng điều tra Kira thì Hideki Ide lại ngầm tổ chức một nhóm cảnh sát tiếp tục truy tìm Kira.

  9. Shuichi Aizawa

  [​IMG]


  Cũng là một trong những thành viên đội điều tra Nhật Bản, từng rút khỏi đội do ghét cách làm của L cũng như không tin tưởng L và cảnh sát Nhật Bản. Sau cái chết của L, ông lại tiếp tục quay lại, ngầm điều tra Kira. Ông nghi ngờ hành động của Yagami, uy hiếp đám người Near và tìm ra chân tướng của sự việc.


  8. Kiyomi Takada

  [​IMG]


  Là một hoa khôi giảng đường, bất kể dung mạo, học vấn hay bối cảnh xuất thân, Kiyomi đều là đối tượng trong mơ của các chàng trai. Sở hữu cuốn sổ tử thần, được Kira tôn là nữ thần, nhưng cuối cùng Kiyomi vẫn chết trong tay Yagami. Là người tán đồng với Kira, cô đã trở thành người phát ngôn của Kira, thậm chí còn tự nguyện dùng nửa tuổi thọ để lấy “cặp mắt của shinigami”, giúp Yagami loại trừ được một trong hai đối thủ nguy hiểm.

  7. Watari

  [​IMG]

  Watari tên thật là Quillsh Wammy, là nhà phát minh, người sang lập một trường học ở Anh dành cho trẻ mồ côi, lấy danh nghĩa là Watari, làm người liên lạc cho L, có thể nói là một người đa năng. Là người thần bí giống như L, không ai biết tên thật và diện mạo của ông như thế nào, là người duy nhất có thể gặp mặt L. Không chỉ đắc lực trong việc liên lạc và quản lý cơ sở dữ liệu giúp L, Watari còn là một tay súng cừ khôi.

  6. Teru Mikami

  [​IMG]


  Là một công tố viên sùng bái Kira cuồng nhiệt, và được Kira lựa chọn là người đại diện mới. Vốn là người ngay thẳng và chính nghĩa, vì bị bắt nạt quá nhiều khi còn đi học mà Teru có một niềm khao khát tìm thấy công lý thực sự rất lớn, coi Kira là luật pháp. Teru cực kỳ thông minh và sống có nguyên tắc nhưng lại có điểm yếu là tâm lý không ổn định khi làm việc cùng Kira.


  5. Naomi Misora

  [​IMG]


  Là vị hôn thê của Raye Penber, cũng là một nhân viên FBI vừa xinh đẹp vừa giỏi giang, đồng thời từng làm việc dưới trướng L. Cô ngầm điều tra Kira và đã phát hiện ra manh mối vô cùng quan trọng, nhưng chưa kịp thông báo với tổng bộ đã bị Kira hại chết. Tuy đã dùng tên giả nhưng vẫn bị Kira dùng kế tìm ra tên thật và viết vào cuốn sổ tử thần, khiến Naomi tự sát, thi thể còn chưa được tìm thấy. Thành tích nổi bật nhất của cô là bắt được tên sát nhân Beyond Birthday trong “Vụ án giết người liên hoàn BB Los Angeles”.

  4. Mello

  [​IMG]

  Với sự tự ti và bản năng thể hiện bản thân mãnh liệt, Mello hành động cực kỳ nhanh không từ bất cứ thủ đạon nào nhằm diệt trừ mọi trở ngại. Dù cực kỳ thông minh và có tham vọng, kĩ năng hành động cũng tuyệt vời, lại gặp được Kira trước, nhưng Mello mãi mãi chỉ đứng sau Near, điều này đã thổi bùng sự tự ti vốn đã cắm rễ trong lòng cậu. Mello được nhận xét là có “trí tuệ xuất sắc” nhưng lại “thường để cảm xúc cản trở”.

  3. Near

  [​IMG]


  Giống với Mello, Near cũng là một trong hai người thừa kế của L, xuất thân từ Wammy’s House, trại trẻ mồ côi của Watari dành cho những đứa trẻ đặc biệt. Thông minh hơn Mello, thận trọng và bình tĩnh hơn khi phân tích tình huống, Near luôn được đánh giá cao hơn đồng đội của mình. Đặc biệt, Near khá giống L ở khoản tác phong kỳ quái, cậu cực kỳ kính trọng L nên đây cũng là điều dễ hiểu.


  2. Yagami Raito

  [​IMG]


  Trong Death Note, nếu không vướng phải tội ác với cuốn sổ tử thần thì Yagami chính là hiện thân của sự hoàn hảo với bề ngoài đẹp trai nổi bật, trí tuệ tuyệt đỉnh, kĩ thuật diễn cực sâu, tố chất tâm lý cực mạnh, gần như là một kẻ theo chủ nghĩa hoàn hảo biến thái. Nhờ những đặc điểm ưu tú trời cho này, cho dù là đối tượng điều tra của toàn những cái đầu khủng nhưng cậu vẫn vượt qua trót lọt.

  1. L

  [​IMG]


  Là thám tử hàng đầu thế giới, L đã được Interpol nhờ giúp truy tìm và tiêu diệt Kira. Khác với vẻ chỉn chu của Yagami Raito, L lúc nào cũng xuất hiện với mái tóc rối bù, làn da nhợt nhạt, bọng mắt thâm quầng, đôi mắt trợn to và vẻ lờ đờ như thiếu ngủ, chỉ mặc chiếc áo T-shirt trắng và chiếc quần bò xanh nhạt. Nhưng khác với vẻ ngoài thiếu sức sống ấy, L sở hữu một bộ não vận hành cực khủng, hầu như chưa từng bó tay trước bất cứ vụ án nào. Xuất thân từ trại trẻ mồ côi Wammy’s House nhưng trí thông minh của cậu khiến giám đốc của trại trẻ là Watari cũng chỉ là phụ tá của cậu mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất