XCOM: Enemy Within - Hậu bản của siêu phẩm chiến thuật cập bến Mobile

Hard
 1. GameHub.vn - XCOM: Enemy Within là hậu bản theo chân siêu phẩm chiến thuật XCOM: Enemy Unknown ngày nào, hứa hẹn mang tới thử thách mới cho những tay chỉ huy sừng sỏ thế giới game.

  Không thể phủ nhận XCOM: Enemy Unknown một trong những siêu phẩm hết sức thành công, phả sức sống vào làng chiến thuật đang loay hoay tìm kiếm hướng đi mới. Tuy giành được vô số chiến thắng lẫy lừng trên nhiều nền tảng, nhưng tựa game dưới mái nhà Firaxis không hề muốn ngủ vùi trên vinh quang.. và hậu bản XCOM: Enemy Within chính là minh chứng rõ ràng cho tham vọng đó.


  Trailer khởi động của XCOM: Enemy Within.

  Gọi XCOM: Enemy Within là bậc hậu sinh có lẽ không hoàn toàn chính xác, bởi lẽ xét tới bối cảnh cũng như lối chơi tựa game đều có những bước tiến so với người tiền nhiệm. Đặt song song với thời điểm Trái Đất bị tấn công bởi quân đoàn ngoài hành tinh, Enemy Within đưa người chơi gia nhập XCOM, tổ chức quân sự lãnh trách nhiệm tìm kiếm và diệt trừ các mối đe dọa tới sự tồn vong nhân loại.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, game thủ lần này không chỉ căng mình trước thế lực ngoài Trái Đất mà còn phải đương đầu với những mối đe dọa từ bên trong, không ai khác chính là tổ chức bán quân sự EXALT. Mục tiêu của EXALT là lợi dụng công nghệ tân tiến ngoài hành tinh nhằm chiếm quyền kiểm soát toàn thế giới và cải hóa nhân loại thành những kẻ lai tạp, cấy ghép nửa người nửa máy. Nhưng đáp lại thế lực mới, Enemy Within vẫn mang tới những công nghệ tối tân giúp game thủ đương đầu trước hiểm nguy..

  [​IMG]

  Điểm tới đầu tiên trong số đó là Meld, chủng loại tài nguyên mới có thể thu thập xung quanh những vật thể ngoài tinh, trở thành yếu tố làm nền cho bạn phát triển sang hai hướng nhất định: Genetic và Cybernetic. Ở đó, Genetic cho phép game thủ cấy ghép những mã gen mới, tăng cường sức mạnh hay chỉ số máu cho binh chủng dưới quyền.

  [​IMG]

  Trong khi Genetic thiên về việc cải thiện "nội lực", Cybernetic lại giúp người chơi có trong tay một trong những binh chủng mạnh mẽ hàng nhất: Mechanized Exoskeleton Cybersuit (MEC). Mang vóc dáng của một siêu robot đúng nghĩa, MEC sẽ vừa đóng vai trò như tấm khiên chắn, vừa gánh trách nhiệm trở thành nòng súng chính một khi tổ đội đối đầu với những tay dai sức "khó nhằn".

  [​IMG]

  Ngoài việc giới thiệu phe phái EXALT mới với những binh chủng đa dạng thể, XCOM: Enemy Within còn bổ sung một vài chủng loại ngoài hành tinh cực kỳ thiện chiến. Kể tới đầu tiên là Mechtoid, bản sao của Mechanized Exoskeleton Cybersuit từ phe con người, mang trên mình đại pháo Plasma với khả năng thôi bay gần như tất thảy chướng ngại. Xếp kế theo là Sectoid, tuy không dai máu hay mang hỏa lực động trời, nhưng lại sở hữu khả năng tàng hình thoắt ẩn thoắt hiện, luôn rình mò mà thọc hậu người chơi. Điểm khuyết bộ đôi này trên chiều dài chiến dịch, game thủ sẽ luôn thấy mình dở khóc dở cười với những pha xử lý hết sức tinh quái.

  [​IMG]

  Nền đồ họa của XCOM: Enemy Within trên Mobile cũng như người anh em của mình, đã được lược giản một số hiệu ứng sát phần cứng. Tuy nhiên không vì thế mà hình ảnh của game kém cạnh so với những sản phẩm tuyệt mỹ trên Mobile, tất cả là nhờ tới sức mạnh đồ họa của Engine Unreal 3 tân tiến. Những mô hình từ binh lính, chủng ngoài hành tinh cho tới súng máy, giáp trụ.. tất thảy đều sắc nét, thể hiện thành công không khí viễn tưởng kỳ bí của game.

  [​IMG]

  Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế tục giá trị của đàn anh đi trước, XCOM: Enemy Within nghiễm nhiên trở thành lựa chọn tiên quyết cho bất cứ tay chơi nào mong muốn biểu diễn tài điều binh khiển tướng của mình. Chào sân trên cả hai nền tảng AndroidiOS, XCOM: Enemy Within sẵn sàng cho bạn đọc trải nghiệm bằng cách tải game miễn phí trực tiếp tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất