Xbox tiết lộ con số khổng lồ đằng sau dịch vụ Game Pass

Yaezakura
 1. Giám đốc điều hành Microsoft Gaming tiết lộ số tiền Xbox chi cho dịch vụ đăng ký Game Pass và giải thích lý do tại sao con số đó là hợp lý.

  [​IMG]


  Game Pass cung cấp cho người dùng một thư viện trò chơi lớn sau một khoản phí hàng tháng, tương tự như các nền tảng phát trực tuyến phổ biến như Netflix. Dịch vụ của Microsoft bao gồm đa dạng loại trò chơi từ các tựa game AAA như Starfield hay Battlefield 2042 cho đến những tựa game indie đầy nghệ thuật như Jusant hay Inside. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Game Pass đã rất thành công và hiện là dịch vụ đăng ký dành cho người dùng Xbox. Tuy nhiên, một dịch vụ sẽ không thể thành công nếu không có sự đầu tư cần thiết.

  Giám đốc điều hành Microsoft Gaming, ông Phil Spencer tiết lộ rằng Xbox chi hơn một tỷ đô la mỗi năm cho dịch vụ đăng ký Game Pass nổi tiếng. Ông Spencer cũng giải thích lý do tại sao số tiền trên lại là một khoản chi hợp lý.

  [​IMG]


  Vị giám đốc chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Windows Central rằng số tiền trên là cần thiết để hỗ trợ rất nhiều studio trò chơi bên thứ ba tham gia Game Pass. Mặc dù các thành viên bao gồm một số studio trò chơi nổi tiếng nhất trong ngành, nhưng khoản đầu tư của Microsoft cũng giúp tài trợ cho các công ty nhỏ, ít tên tuổi đang thực hiện các dự án ngách. Mặc dù thực tế này gây khó khăn về mặt tài chính nhưng nó cho phép Microsoft cung cấp nhiều loại trò chơi trong dịch vụ Game Pass, thu hút thêm nhiều người đăng ký vào nền tảng Xbox.

  Gần đây, tin đồn rằng Game Pass có thể sẽ mở rộng sang các nền tảng khác như Switch và PlayStation đang lan truyền trong cộng đồng. Tuy nhiên, ông Spencer đã bác bỏ những tin đồn trên, giải thích rằng Microsoft không có kế hoạch đưa Game Pass lên các nền tảng mới. Người đứng đầu Microsoft Gaming cho biết Game Pass đã trở thành một phần quan trọng trong việc tạo nên bản sắc của Xbox và dịch vụ này sẽ tiếp tục giữ vai trò như vậy. Mặc dù công ty không có ý định mở rộng Game Pass sang các máy chơi game khác nhưng họ vẫn tiếp tục nghiên cứu tìm tòi để đổi mới thương hiệu Xbox và danh mục trò chơi của mình.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất