Xác sống và 10 chuyện kì bí từng gây chấn động tại Trung Quốc (Phần cuối)

Nguyễn Thu Trang
 1. Đến ngày hôm sau, cảnh sát tìm ra chiếc xe buýt, trong xe có 3 thi thể đang trong tình trạng phân hủy nặng...

  7. Bà lão mặt mèo


  Theo tin đồn, có một bà lão ở Cáp Nhĩ Tân cãi nhau với con dâu xong thì thắt cổ tự sát, thi thể của bà được đặt vào quan tài để chuẩn bị an táng. Đúng lúc này con mèo hoa trong nhà nhảy qua quan tài, bà lão vốn đã chết kia lại ngồi bật dậy, lúc này người ta mới hoảng hốt phát hiện ra gương mặt của bà một nửa là mặt người nửa kia là mặt mèo. Con trai bà thấy thế thì co giò bỏ chạy, một vài người hàng xóm gần đó đều bị bà lão cào chết.​


  [​IMG]


  Câu chuyện kể trên xảy ra vào những năm 1995 – 1996 của thế kỉ trước, tuy nhiên sự thật lại không lì kì kinh dị như những gì mà người ta đồn thổi. Theo lời kể của một học sinh lớp 5 tận mắt chứng kiến sự việc, quả thật năm đó tại thành phố Cáp Nhĩ Tân có một bà lão đã qua đời nhưng lại đột nhiên tỉnh dậy sau khi con mèo nhà nuôi đi qua người. Thời đó ở vùng này người ta kháo nhau rằng: Không được để động vật sống đến gần người chết bởi người chết sẽ mượn “khí” của các con vật này để sống lại. Sự việc trùng hợp của bà lão trên trong mắt người dân địa phương lại là chuyện ma quỷ, họ cho rằng bà đã “tá thi hoàn hồn” nên mới sợ hãi đến vậy.

  8. Quảng cáo đường sắt Quảng Cửu Hồng Kông

  [​IMG]


  Đây chắc hẳn là sự kiện kì bí có nhiều người chứng kiến nhất. Một vị đạo diễn đêm khuya xem lại phim cũ được phát lại trên TV thì phát hiện ra sự kì lạ trong quảng cáo đường sắt Quảng Cửu: 7 đứa trẻ khoác vai nhau chơi trò tàu hỏa, nhưng người xem lại nhìn thấy 8, thậm chí 9 đứa trẻ. Bên quay quảng cáo cũng khẳng định từ đầu đến cuối chỉ có 7 người, vậy những đứa trẻ thừa ra này đến từ đâu? Một thời gian sau, đứa trẻ đứng trước đứa trẻ thứ 8 lại không may qua đời, quảng cáo này từ đó cũng bị dừng chiếu, khiến dân tình xôn xao suốt một khoảng thời gian dài.

  9. Tin nhắn của nạn nhân trên máy bay China Airlines

  Vào tháng 5 năm 2002, chiếc máy bay dân dụng của hãng hàng không China Airlines bất ngờ gặp nạn, biến mất một cách bí ẩn ở khu vực Bành Hồ. 6 ngày sau khi máy bay mất tích, một người đàn ông họ Trương nhận được tin nhắn thoại với nội dung rất kì lạ. Nó bắt đầu bằng âm báo tự động của hộp thư thoại: “Ngày gửi, thứ năm, 5h21 phút”, sau đó là tiếng nức nở kéo dài 10 giây của một người đàn ông, người này đã nói gì đó nhưng anh không nghe rõ, tiếp đến lại là tiếng khóc, cuối cùng tiếp tục là giọng nam: “Không, tôi không muốn chết, tôi không muốn chết ở đây”.​

  [​IMG]


  Sợ hãi trước nội dung tin nhắn, anh Trương đã báo cảnh sát nhưng không được xử lí. Nghi ngờ đây là trò đùa dai của bạn bè mình, anh Trương gửi tin nhắn này cho hai người bạn khác nhờ tư vấn nhưng không biết tại sao một tháng sau tin nhắn này lan truyền rộng rãi khắp Đài Loan. Đặc biệt hơn là tin nhắn này được gửi vào ngày 30/5 – gần một tuần sau khi máy bay gặp nạn, nên người ta truyền tai nhau rằng đây là lời nhắn từ cõi âm của các nạn nhân. Thậm chí có người còn liên lạc với anh Trương và cho biết, giọng nói trong tin nhắn này rất giống giọng một người bạn của bố mình, một trong 200 nạn nhân thiệt mạng trên máy bay.

  Vào ngày 22 tháng 12 năm 2002, máy bay chở hàng atr7 của hãng hàng không Phục Hưng Đài Loan đã bị rơi ở phía Tây Nam Bành Hồ vào lúc 1h56’ sáng, đây cũng chính là chiếc máy bay đã chở thi thể của các nạn nhân vụ rơi máy bay hồi tháng 5 ở Bành Hồ về Đài Loan. Truyền thông Đài Loan tiết lộ thêm, trong vòng 35 năm đã có tổng cộng 10 tai nạn hàng không diễn ra tại khu vực biển quanh quần đảo Bành Hồ, 16 năm qua đã có 5 chiếc máy bay rơi tại đây.

  10. Chuyến xe buýt số 375

  Vào một mùa đông lạnh giá cuối năm 1995, một chiếc xe buýt tuyến 375 đi qua cổng nam của Viên Minh Viên để thực hiện chặng đường cuối cùng trong ngày của mình. Trên xe có một bác tài xế khá lớn tuổi, một nữ phụ xe còn trẻ và bốn vị khách: một cặp vợ chồng trẻ, một bà lão và một cậu thanh niên.

  Đi qua trạm Bắc Cung Môn được khoảng 300m thì mọi người nghe thấy bác tài giận mắng: “Bình thường chẳng thấy ma nào, nay lại có ma thật. Lại còn không đứng đúng bến nữa chứ”. Hóa ra phía trước có 2 người đứng bên lề đường vẫy tay gọi xe buýt, thương tình trời lạnh mà đây còn là chuyến xe cuối cùng trong ngày nên bác tài vẫn dừng xe cho họ lên.​

  [​IMG]

  Lúc họ lên xe người ta mới nhận ra hóa ra có cả thảy 3 người chứ không phải là 2, một người bị kẹp giữa hai người kia nên ban đầu không nhìn thấy. Hai người đi bên ngoài mặc trường bào thời nhà Thanh, sắc mặt trắng bệnh, người ở giữa thì tóc tai bù xù che kín mặt. Thấy thế mọi người trên xe đều sợ hãi, phụ xe phải trấn an rằng có lẽ họ là diễn viên quần chúng vừa mới quay phim ở đâu đó về, chưa kịp thay quần áo, trời lạnh quá nên mặt mũi mới tái nhợt thế này. Nghe thế, mọi người dần bình tĩnh lại, chỉ có mỗi bà lão lên xe lúc ban đầu là liên tục quay đầu lại nhìn 3 người.

  Đi khoảng 3,4 bến nữa, cặp vợ chồng trẻ xuống xe, hành khách trên xe chỉ còn bà lão, cậu thanh niên và ba người khách mới lên. Bỗng nhiên bà lão kia gào ầm lên, nói cậu thanh niên ngồi đằng trước ăn cắp ví tiền của mình, đòi xuống xe đến đồn cảnh sát gần đó để phân xử, không cãi nổi bà lão, cậu ta đành xuống với bà.

  Thế nhưng vừa xuống xe, bà lão liền thôi mắng nhiếc mà giải thích, ban nãy khi bà quay đầu nhìn 3 người kia, vừa hay có một con gió từ ngoài thổi vào làm trường bào họ mặc bị tốc lên. Lúc này bà phát hiện ra bọn họ không có chân, vì thế mới vội vin cái cớ ăn trộm để kéo cậu xuống xe, cứu lấy mạng cậu. Cậu thanh niên nghe xong lập tức đi báo cảnh sát nhưng chẳng ai tin, thậm chí cảnh sát còn cho rằng cậu bị thần kinh.

  Sang ngày hôm sau, cảnh sát nhận được tin báo chiếc xe buýt cùng tài xế và phụ xe chạy chuyến cuối hôm qua đã mất tích. Một ngày sau khi nhận được tin báo mất tích, cảnh sát tìm thấy chiếc xe ở cách Hương Sơn 100km, bên trong có 3 thi thể đang bị phân hủy nặng. Cảnh sát mở bình xăng của chiếc xe ra kiểm tra thì phát hiện bên trong toàn là máu tươi. Thêm nữa việc 3 cái xác đang phân hủy nặng cũng khiến người ta cảm thấy khó hiểu, chỉ mới 2 3 ngày, kể cả có là mùa hè thì cũng không thể phân hủy nhanh thế được, càng đừng nói đến Bắc Kinh lúc bấy giờ đang là mùa đông, nhiệt độ có khi còn xuống dưới 0 độ. Cảnh sát cũng đã kiểm tra camera dọc đường đi nhưng không phát hiện manh mối gì.

  Hết.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất