Wonder Tactics - RPG đình đám xứ Hàn dưới tay đại gia Com2uS

Hard
 1. Wonder Tactics là tựa gMO RPG mới nhất dưới tay ông lớn Com2uS đến từ Hàn Quốc, những người đứng sau quả bom tấn Summoners War vẫn đang tung hoành Mobile.

  Khác biệt với những đồng hương Hàn Quốc, Com2uS đã sớm dồn tâm sức cho nền tảng Mobile ngay từ những bước khởi nghiệp đầu tiên, cho thấy cái nhìn nghiêm túc với nền tảng đang lên này. Với sự chuyên tâm của mình, hãng game này đã gặt hái được không ít thành công mà Summoners Wars: Sky Arena chính là thành tựu cao nhất.

  Nhưng để nối dài hơn nữa tham vọng, một hãng game không thể ngủ quên trên vinh quang và Com2uS trong thời gian qua đã liên tục chào sân rất nhiều đại diện nhằm khẳng định điều đó. Tựa RPG chiến thuật Wonder Tactics chính là tân binh mới nhất gia nhập hàng ngũ hùng hậu này.

  [​IMG]


  Wonder Tactics đưa game thủ vào một mảnh đất thần tiên mang tên Tiểu Lục Địa, nơi cai quản bởi sức mạnh từ năm thuộc tính là Dạ, Quang, Địa, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm thuộc tính này đại diện bởi năm chiến binh hùng mạnh nhất, những người từng đánh đuổi biết bao thế lực ma quái xuyên suốt chiều dài lịch sử. Nhưng cho đến một ngày khi phong ấn của mãnh long Punir được phá giải bởi bàn tay một kẻ thủ ác giấu danh, khiến tất cả đội quân bảo vệ bị hạ gục trong tích tắc..

  Nay không còn thế lực che chở, vận mệnh của mảnh đất nằm trong tay những người anh hùng trẻ tuổi nắm giữ sức mạnh tiềm tàng. Và bạn chính là một tân binh nằm trong số đó.

  [​IMG]


  Phong cách lối chơi của Wonder Tactics mang đậm chất nhập vai theo lượt với những cơ chế sắp xếp đội hình, tính toán nước đi và phối hợp đòn thế đã quá quen thuộc với làng Game Mobile ngày nay. Chính vì điều này mà không ít người trong chúng ta đã phải cảm thấy chán ngán khi chữ "theo lượt" hiện lên trước mắt. Nhưng nếu đủ kiên nhẫn để làm quen với Wonder Tactics, bạn sẽ thấy tựa game mang nét cá tính vượt xa so với mặt bằng ngày nay.

  [​IMG]


  Điểm nổi bật đầu tiên chính là hệ thống thi triển siêu kỹ năng của game. Tại đây, mỗi cá nhân trong đội hình game thủ chỉ huy sẽ sở hữu hai tuyệt chiêu áp chế kẻ địch trên chiến trường. Số có thể thiên về giáp chiến tầm gần, gây sát thương cực lớn, số có thể dụng phép hồi thương hay tăng cường chỉ số, tùy thuộc hoàn toàn vào cách sắp xếp của game thủ trên chiến trường.

  Nhưng nếu để ý, bạn có thể thấy mỗi kỹ năng của nhân vật có một biểu tượng ô vuông góc tận cùng bên phải với mỗi loại lại mang hình dáng khác nhau. Trên thực tế đây chính là hệ thống thể hiện sức mạnh và khả năng tác động của đòn thế, quyết định bán kính mà nhân vật có thể thi triển.

  [​IMG]


  Ví dụ như với biểu tượng hàng ngang mang màu đỏ, kỹ năng sẽ đánh thẳng vào kẻ thù giữ các ô tương ứng ở bên kia màn chơi, trong khi với màu xanh kỹ năng lại có thể hồi sức hay tăng cường vô vàn thuộc tính khác nhau. Kết hợp với cơ chế sắp xếp vị trí thành viên tùy ý, tính chiến thuật của game trở nên biến hóa vô cùng thành rất nhiều công thức khác nhau, tách biệt hoàn toàn bản thân Wonder Tactics khỏi những bóng ma vô hồn ngày nay.

  [​IMG]


  Wonder Tactics với một vài cải tiến mạnh tay trong lối chơi đã nâng tính chiến thuật của mình thêm một tầng so với những đại diện RPG theo lượt ngày nay, cho thấy sự nghiêm túc của mình trong việc thổi làn gió mới cho thị trường Mobile ở thời điểm hiện tại. Nhưng chất lượng của một sản phẩm vẫn phụ thuộc vào vô vàn yếu tố khác mà có lẽ chỉ thời gian trải nghiệm game dài lâu mới thực sự nhận ra. Chính vì thế, để kiểm chứng tầm tóc của đứa con dưới tay Com2uS, bạn đọc hãy lập tức tải game miễn phí trực tiếp tại đây (Android):Chia sẻ trang này

Tin mới nhất