Watch Dogs: Legion bị hacker dọa tung toàn bộ mã nguồn game ngay trước thềm ra mắt

Dương Thị Lan
 1. Một nhóm hacker đã xâm nhập vào mạng nội bộ của Ubisoft và dọa sẽ tung ra toàn bộ source code của Watch Dogs: Legion trước khi phát hành.

  Watch Dogs: Legion dự kiến ra mắt vào ngày 29/10 tới đây nhưng một nhóm hacker tự xưng là "Egregor" đe dọa sẽ phá hỏng toàn bộ kế hoạch đó nếu Ubisoft không đáp ứng yêu cầu của chúng.

  Theo báo cáo của ZDNet, Egregor đã tìm cách xâm nhập vào mạng nội bộ của cả Ubisoft và Crytek và đánh cắp thành công nhiều dữ liệu quan trọng. Trong cuộc phỏng vấn qua email, Egregor xác nhận chúng đã lấy được một loạt dữ liệu liên quan đến Watch Dogs: Legion và nếu Ubisoft không thỏa mãn yêu cầu của Egregor, nhóm hacker này sẽ tung toàn bộ lên mạng.

  [​IMG]


  Để chứng minh đây không phải là chuyện giỡn chơi, Egregor thậm chí đã đăng tầm 20MB dữ liệu lên trang web đen của họ vào thứ Ba tuần trước. Nhóm hacker tuyên bố họ đang nắm rất nhiều thứ quan trọng và sẽ chia sẻ toàn bộ source code và engine của Watch Dogs: Legion nếu Ubisoft không sớm liên lạc với họ để đàm phán. Thời điểm hiện tại, Egregor vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về yêu cầu của họ nhưng nhiều khả năng sẽ là đòi tiền chuộc.

  [​IMG]


  Ngoài Ubisoft, Egregor còn tấn công cả Crytek - cha đẻ của Far Cry và hậu quả thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Bởi chúng đã thành công cài đặt ransomware trên hệ thống của Crytek khiến công ty không thể truy cập hoặc thay đổi dữ liệu bằng bất kỳ cách nào. Ransomware hiểu đơn giản là một loại phần mềm độc hại hoạt động giống như một loại virus mà khi lây nhiễm vào máy tính, nó sẽ mã hóa hoặc ngăn chặn người dùng truy cập hệ thống máy tính và file tài liệu của họ. Sau đó, chủ sở hữu ransomware sẽ liên hệ với nạn nhân, đưa ra điều kiện để giải mã dữ liệu đó. Đáng nói, phương pháp tấn công này đã từng rất thành công trong quá khứ, thậm chí còn khiến một bệnh viện buộc phải đóng cửa vì những mối nguy hại tiềm ẩn.

  Egregor không chỉ cài đặt ransomware vào hệ thống của Crytek mà còn phát tán 300MB dữ liệu mật liên quan đến bộ phận phát triển game của công ty, bao gồm cả tài nguyên cho Arena of Fate và Warface. Một lần nữa, Egregor đe dọa sẽ tiết lộ thêm dữ liệu nếu Crytek không chịu đàm phán.

  Hiện tại, cả Ubisoft và Crytek đều không có bất cứ báo cáo hoặc bình luận nào về việc đánh cắp dữ liệu trên.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất