Vượt qua Star Wars, GTA 5 trở thành sản phẩm giải trí có lợi nhuận cao nhất mọi thời đại

leco94
 1. Vượt qua Star Wars, GTA V chính thức trở thành sản phẩm giải trí có lợi nhuận cao nhất mọi thời đại

  Grand Theft Auto 5 chắc chắn là một trong những trò chơi gây tranh cãi nhiều nhất, nếu không muốn nói là tựa game gây tranh cãi nhiều nhất mọi thời đại. Một sản phẩm bị chỉ trích quá nhiều về những vấn đề được lột tả trong cốt truyện và lối chơi. Thế nhưng, vượt lên trên tất cả, GTA 5 vẫn có thể “hạ gục” bất kỳ game thủ nào, chỉ sau một vài nốt nhạc ngắn ngủi trong giai điệu hấp dẫn mà game mang lại. Hơn thế nữa, một số quan điểm cho rằng, những sự chỉ trích chỉ càng khiến cho GTA 5 thêm đắt hàng, và cho đến thời điểm này, có thể nói rằng đúng là như vậy.

  [​IMG]


  Grand Theft Auto 5 đã được bán ra vào tháng 9 năm 2013 và đã bán được 90 triệu bản, thu về 6 tỷ USD, trở thành một sản phẩm giải trí có doanh thu cao nhất tính đến thời điểm này. Không ngoa khi nói rằng, GTA 5 chính là quái vật của làng game thế giới, đặc biệt là kể từ khi nó đã trở thành sản phẩm giải trí thương mại có lợi nhuận khổng lồ nhất mọi thời đại.

  [​IMG]


  Để minh chứng, hãy nhìn vào một so sánh nho nhỏ để thấy sức hút của GTA 5 lớn đến thế nào. Sản phẩm của Rockstar Games lần lượt đánh bại doanh thu của các bộ phim như Star WarsGone With the Wind (Cuốn Theo Chiều Gió) để vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng những sản phẩm giải trí có doanh thu cao nhất, ngay cả khi được điều chỉnh theo lạm phát và có tính đến doanh thu bán DVD cũng như xem trực tuyến.

  [​IMG]


  Grand Theft Auto 5 từ đó đã phá vỡ kỷ lục doanh thu mỗi năm của chính mình, bao gồm cả việc trở thành một trong những tựa game tốn kém nhất từng được phát triển với ngân sách khoảng 245 triệu USD nhưng cũng là sản phẩm có lãi nhanh nhất mọi thời đại, thu về hơn 800 triệu USD trong 24 giờ đầu tiên và 1 tỷ USD chỉ trong 3 ngày. Các nhà phân tích trên toàn thế giới đã bị sốc vì thành công lớn của của GTA 5, thậm chí càng sốc hơn khi sau 5 năm, sản phẩm này vẫn thống trị thị trường game thế giới.

  [​IMG]


  Grand Theft Auto 5 thành công đến nỗi Take-Two Interactive không có kế hoạch phát hành Grand Theft Auto 6, tính đến thời điểm này, vì GTA 5 đang dẫn đầu doanh thu của hãng, vượt lên trên bất kỳ tựa game nào. Tựa game mới nhất, Red Dead Redemption 2 của Rockstar Games thậm chí còn làm cho các nhà phát hành khác phải thay đổi ngày phát hành những tựa game của mình vì không muốn bị “hụt hơi” như Call of Duty: Black Ops 4, vốn có kế hoạch phát hành vào tháng 11 nhưng đã được chuyển sớm vào đầu tháng 10 năm nay.

  [​IMG]


  Grand Theft Auto 5 hiện phát hành trên các nền tảng PC, PS4, PS3, Xbox 360Xbox One.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất