Vừa kết thúc CKTG, SofM đã bị Suning phạt 5,5 tỷ đồng vì AFK khi đánh rank

Nguyễn Thu Trang
 1. Sự việc này xảy ra trước CKTG 2020, tuy nhiên do SofM và các đồng đội chuẩn bị phải thi đấu nên đến hôm qua Suning mới đưa ra thông báo chính thức.

  Tối hôm qua, trang Weibo chính thức của Suning Gaming đã ra thông báo xử phạt tuyển thủ Đi Rừng của đội là SofM vì có hành vi tiêu cực trong khi đánh rank, theo đó SofM sẽ phải nộp phạt một tháng lương. Điều này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ vì SofM và đồng đội vừa mới tham dự CKTG xong, vậy mà chưa được bao lâu đã phải đối mặt với án phạt.

  [​IMG]

  Hóa ra trong một trận đánh rank trước khi CKTG diễn ra, đồng đội đường giữa và đường trên (Streamer Doyin Vương Kỷ Siêu) của SofM đã có pha xử lý lỗi, điều đó dẫn đến việc cả hai cùng bị giết khi giao tranh. Qúa tức giận, SofM đã bán hết trang bị và AKF, đồng thời còn mỉa mai trình độ của đồng đội quá “gà”. Do đang chơi cùng với một streamer nên hành động của SofM được livestream toàn bộ trên channel của người đồng đội này.

  Sự việc ngay lập tức đã dấy lên một cuộc tranh luận lớn, tuy nhiên khi đó SofM và các đồng đội chuẩn bị tham gia CKTG nên phía Suning không có động thái gì. Đợi sau khi S10 kết thúc, lãnh đạo đội tuyển đã chính thức đưa ra quyết định trừng phạt đối với tuyển thủ sinh năm 1998 này:

  [​IMG]

  Được biết, hiện SofM đang thi đấu cho Suning với bản hợp đồng trị giá 65 tỷ/năm, như vậy mỗi tháng tuyển thủ này sẽ nhận được 5,5 tỷ đồng, đây cũng là số tiền phải nộp phạt của anh. Có lẽ do sắp phải tham gia CKTG nên SofM trở nên căng thẳng và dễ nổi nóng hơn, tuy nhiên rõ ràng với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp, hành vi AFK của anh vẫn đáng bị lên án, hy vọng trong tương lai tuyển thủ này sẽ không phạm phải những lỗi tương tự nữa.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất