Vừa được khen vì cứu bạn khỏi tự tử, game thủ lại ngang nhiên dùng hack ngay trên sóng truyền hình

Dương Thị Lan
 1. Vinh dự xuất hiện trên sóng truyền hình với nỗ lực giúp bạn thoát khỏi ý định tự tử, nam game thủ lại phải nhận nhiều ý kiến trái chiều vì ngang nhiên … dùng hack.

  Từ trước đến nay, nhiều người vẫn giữ cái nhìn không mấy thiện cảm về game, luôn coi đó là thứ vô bổ, thậm chí gây hại đến giới trẻ. Nhưng có mấy ai biết, game và những người đồng đội đôi khi lại là chiếc phao cứu sinh cứu sống cả một mạng sống con người. Đây chính là câu chuyện của Reilly Howard, người vừa được vinh danh trên sóng truyền hình tại Mỹ vì những nỗ lực giúp một người bạn trong game của mình thoát khỏi ý định tự tử.

  [​IMG]


  Reilly Howard hiện đang học tại Trường trung học East Hampton (New York, Mỹ) cho biết cậu rất thích CS:GO và thường xuyên chơi game sau mỗi giờ học. Chuyện bắt đầu khi Reilly Howard kết bạn với người đồng đội của mình, một game thủ 13 tuổi đang sinh sống tại Florida. Sau khi trò chuyện qua lại, Howard biết được cậu chàng đó đang phải trải qua giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng và muốn tự kết liễu cuộc đời mình.

  Nhận ra tâm trạng bất ổn của đồng đội, Howard liên tục nói chuyện, chia sẻ và an ủi trong 2 giờ đồng hồ đồng thời cố gắng thuyết phục cậu ta gọi tới đường dây nóng ngăn tự tử của Mỹ. Sau đó, bố mẹ của Howard về nhà và biết được sự việc đã gọi điện cho cảnh sát để nhờ can thiệp. May mắn thay, cậu nam sinh đó vẫn chưa kịp làm điều gì dại dột và mọi chuyện đã được giải quyết.

  [​IMG]


  Việc làm của Howard rõ ràng là một nghĩa cử cao đẹp và đáng tuyên dương nhưng khi xuất hiện trong một chương trình phỏng vấn trên sóng truyền hình, cậu chàng game thủ của chúng ta lại phải nhận nhiều ý kiến trái chiều. Số là khi quay clip phóng sự có cảnh Howard đang chơi CS:GO, không biết tình cờ hay cố ý nhưng rõ ràng cậu ta đã sử dụng Spin Bot - một tool hack bị cộng đồng CS:GO ném đá rất nhiều trong thời gian qua. Cậu ta chơi một trận đấu và dễ dàng tiêu diệt kẻ địch mà thậm chí chẳng cần di chuyển một bước nào.  Nhiều người tỏ ý không hài lòng với việc game thủ này dùng hack, trong khi số khác thì cho rằng cậu ta chỉ là một đứa trẻ và muốn kill được nhiều mạng để “ra oai” một chút trên sóng truyền hình. Dẫu sao thì tinh thần cứu giúp người khác của Howard là rất đáng khen, chỉ mong rằng sau chuyện này cậu chàng sẽ ngưng dùng hack để giữ môi trường của game trong sạch hơn.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất