Vụ kiện của Nintendo: Đã đi đến thỏa thuận, đối phương phải trả 2,4 triệu USD

Phiêu Vũ
 1. Ngoài ra, Tropic Haze sẽ phải bàn giao website giả lập game Switch cho Nintendo.

  Nintendo và những người đứng sau trình giả lập trò chơi Yuzu đã đồng ý giải quyết vụ kiện sau một tranh chấp dân sự ngắn về cáo buộc rằng phần mềm này đã cho phép mọi người tải xuống trái phép Tears of the Kingdom hơn một triệu lần.

  [​IMG]


  Vào ngày 26 tháng 2, Nintendo đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Rhode Island của Hoa Kỳ chống lại Tropic Haze, công ty đứng sau trình giả lập trò chơi Yuzu, vì “lách luật” các biện pháp bảo vệ của Switch. Trong đó, Nintendo cáo buộc rằng Tropic Haze đã thu lợi rất nhiều từ việc bán bản lậu của các trò chơi Switch, bao gồm cả game nhập vai đình đám năm 2022 The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom. Giờ đây, trong tài liệu pháp lý mới được công bố, hai bên - Nintendo và Tropic Haze - có vẻ như đã đi đến thỏa thuận để giải quyết tranh chấp.

  Theo hồ sơ, Tropic Haze phải trả cho Nintendo 2,4 triệu USD. Các nhà phát triển cũng phải ngừng cung cấp Yuzu và bàn giao trang web của trình giả lập cho Nintendo và không được làm bất cứ điều gì tương tự trong tương lai. Ngoài ra, họ cũng phải bàn giao mọi chiếc máy Switch đã bị mod cho ông lớn tới từ Nhật Bản.

  [​IMG]


  “Lệnh cấm vĩnh viễn này cấu thành một lệnh ràng buộc của tòa án và bất kỳ hành vi vi phạm lệnh này của Bị đơn hoặc các thành viên của nó sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước Tòa, bao gồm các biện pháp trừng phạt, cưỡng chế và phạt tiền,” hồ sơ viết. Nó vẫn cần sự chấp thuận của thẩm phán, nhưng nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, điều này sẽ đánh dấu sự kết thúc của Tropic Haze và Yuzu.

  Tropic Haze cũng đã đăng một bức tâm thư sau thỏa thuận với Nintendo.

  [​IMG]


  Đây là một đòn giáng mạnh vào cộng đồng muốn chơi game của Switch trên PC, vốn không nhỏ vì không phải ai cũng sở hữu chiếc máy cầm tay của Nintendo. Hãng game đến từ Nhật Bản vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất