Vụ game thủ bị bắn vào mặt đã có kết quả

Hard
 1. Vụ việc game thủ bị bắn vào mặt khi trở thành nạn nhân của một cuộc gọi nặc danh, đã có những diễn biến đầu tiên ở tòa án.

  Cho những bạn đọc nào chưa biết, thuật ngữ "Swatting" dùng để chỉ các hành động giả danh để gọi điện cho cảnh sát, thừa nhận rằng mình chuẩn bị gây án với những loại vũ khí nguy hiểm. Kết quả là nạn nhân, những người mang danh tính và địa chỉ thật, sẽ bị tấn công bởi lực lượng đặc nhiệm, vốn là nguyên nhân dẫn đến thuật ngữ "Swatting". Những hành động này bị cộng đồng game thủ nói riêng và cộng đồng mạng nói chung lên án kịch liệt bởi lẽ nó đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người.

  [​IMG]


  Họ hoàn toàn có thể bị cảnh sát tấn công một cách vô tình nếu rơi vào những tình huống bất ngờ hay không kịp làm theo mệnh lệnh. Đặc biệt ở những nước như Mỹ khi mà cảnh sát hoàn toàn có quyền rút súng và bắn tình nghi tại chỗ nếu có dấu hiệu sử dụng vũ khí hay hành động được cho là sẽ gây hại cho người xung quanh. Chính vì thế chỉ cần một động tác hiểu lầm thôi là người bị "Swatting" có thể nhận phải những thương tổn vô cùng nghiêm trọng trên thân thể, thậm chí là đe dọa đến cả tính mạng.

  [​IMG]


  Thật không may một vụ Swatting vào đầu năm 2015 đã dẫn đến kết quả như thế. Theo đó game thủ người Mỹ có tên Tyran Dobbs đã bị cảnh sát vô tình bắn đạn cao su vào mặt và ngực, dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng trên cơ thể mình. Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc gọi của Briton Robert McDaid, kẻ giả danh Dobbs để nói với cảnh sát rằng mình đang giữ ba con tin ở nhà và sẽ giết họ nếu không nhận được khoản tiền là 15 ngàn đô-la.

  [​IMG]


  Ngay lập tức lực lưởng cảnh sát xuất hiện tại nhà Tyran Dobbs và sau nhiều hành động diễn ra giữa hai bên game thủ này đã bị bắn vào mặt và ngực bằng đạn cao su, gây tổn thương nghiêm trọng trên cơ thể, đặc biệt là ở phần mặt. Trên thực tế Briton Robert McDaid không phải là người duy nhất tham gia vụ "Swatting" này mà y được nhờ bởi một người khác là Zachary Lee cũng đang sinh sống tại Mỹ.


  Một vụ Swatting khác khi game thủ đang livestream.


  Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát ngay lập tức truy ra cuộc gọi của McDaid và nay y đã bị cáo buộc ba tội danh, bao gồm cả tội danh âm mưu cung cấp thông tin sai sự thật và lừa đảo. Zachary Lee cũng phải nhận cáo buộc tương tự và nếu bị kết án thì mỗi người sẽ phải lãnh 20 năm tù giam.

  [​IMG]  Phát biểu từ ông Rod Rosenstein - Ủy viên công tố tiểu bang Maryland và nay là Phó bộ trưởng Bộ tư pháp Mỹ vừa được Tổng thống bổ nhiệm, đã chính thức đưa ra thông báo:

  Mọi diễn biến tiếp theo về sự việc sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất