Vu cáo Hắc Thần Thoại khinh thường phụ nữ, trang tin lớn góp đủ “gạch đá” để xây nhà

Nguyễn Thu Trang
 1. Nhiều người chơi cho rằng, IGN nên xin lỗi vì đã cố tình hạ thấp uy tín của Hắc Thần Thoại và nhà phát triển Game Science.

  Mới đây, IGN – một trang tin game nổi tiếng trong cộng đồng, đã trở thành mục tiêu hứng chịu cơn phẫn nộ của cộng đồng game thủ khi tiếp tục có ám chỉ rằng Hắc Thần Thoại: Ngộ Không và nhà phát triển Game Science có hành vi khinh thường phụ nữ.

  [​IMG]


  Mọi chuyện bắt nguồn từ tháng 11 năm ngoái khi IGN đã xuất bản một bài viết với cáo buộc kỳ thị giới tính dành cho Game Science. Bên cạnh việc đào lại một số phát ngôn cá nhân của nhà sáng lập studio, trang này cũng trích dẫn một số chi tiết trong tác phẩm gốc để củng cố thêm luận điểm của mình, ví dụ như việc Bát Giới – một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết, là một kẻ quấy rối phụ nữ.

  Hay như Quan Âm, IGN cho rằng vị Bồ Tát này chỉ xuất hiện khi thầy trò Đường Tăng gặp khó khăn và luôn sẵn sàng ra tay giúp đỡ bốn thầy trò, đây là một minh chứng cho quan điểm “phụ nữ luôn phải luôn giúp đỡ đàn ông vô điều kiện”. Và vì là phụ nữ nên Bồ Tát – một nhân vật quan trọng trong bản gốc, không được xuất hiện trong tựa game.

  [​IMG]
  IGN tiếp tục nhắc lại về bài viết gây tranh cãi hồi năm ngoái

  Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, trong bài đăng mới nhất chia sẻ trải nghiệm chơi thử Hắc Thần Thoại, IGN tiếp tục nhắc lại cáo buộc của mình: “Một số nhà phát triển đã đưa ra những nhận xét xúc phạm phụ nữ và dường như họ không có ý định rút lại những nhận xét trước đây hoặc ủng hộ những người phụ nữ từng bị quấy rối [...] Trong tựa game sẽ có nhân vật nữ xuất hiện nhưng tôi không dám đảm bảo Game Science có đưa những quan niệm của mình vào Hắc Thần Thoại một cách có ý nghĩa hay không.”

  Thế nhưng có lẽ do những dẫn chứng mà IGN đưa ra vốn chưa thực sự thuyết phục nên ngược lại, trang tin này mới là đối tượng bị người chơi “ném đá”. Tại phần bình luận trên Youtube của IGN, nhiều người chơi yêu cầu trang này phải lên tiếng xin lỗi vì đã cố tình hạ thấp uy tín của Hắc Thần Thoại cũng như nhà phát triển Game Science.

  Cũng có một bộ phận game thủ bày tỏ, quan điểm về một tựa game của IGN hiện nay luôn thay đổi liên tục, vậy nên với họ, những review của trang này không còn đạt được độ tin cậy như trước đây nữa.

  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất