VTV lần đầu “bóc trần” sự thật đẹp đẽ bên trong các quán net cao cấp ở Việt Nam

Khánh Ly
 1. Phóng sự này dường như mang đến một cái nhìn khác về sự phát triển ngày một tích cực hơn về ngành game net cũng như sự văn minh của đại đa số bộ phận gamer Việt ở thời điểm hiện tại.

  Việc các quán net, cyber game được xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng xưa nay không còn là chuyện hiếm thấy. Tuy nhiên trong suy nghĩ của đại đa số, thường là những người ít hoặc thậm chí chưa bao giờ tiếp xúc với quán net thì nơi đây vẫn địa điểm với vô số những định kiến: chốn thanh niên chơi bời, lêu lổng tụ tập, nói tục chửi thề, ồn ào, ô nhiễm bởi đủ mùi thuốc lá, hôi hám, mất vệ sinh… Nhưng có lẽ hình ảnh này chỉ phổ biến trong khoảng thời gian cách đây 5, 6 năm đổ về trước hay hiện tại chỉ ở những quán net “cỏ” là chủ yếu. Thực tế ngày nay, ở các thành phố lớn, thậm chí ở các tỉnh lẻ, rất nhiều quán net cao cấp, cyber game được mọc lên, ngoài trang thiết bị hiện đại, đây đích thực là những môi trường văn minh, lành mạnh nhất mà các game thủ thực sự được trải nghiệm và sống với đam mê của mình.

  Mới đây, trên kênh VTV4 của Đài truyền hình Việt Nam, một phóng sự được phát sóng với tiêu đề “Bên trong một quán net cao cấp tại Việt Nam có gì?” được thực hiện vởi vtv24. Khác với nhiều thông tin mang đầy tính tiêu cực về ngành game, các quán net và game thủ nói chung như nhiều định kiến một chiều trước đây, thì phóng sự này dường như mang đến một cái nhìn khác về sự phát triển ngày một tích cực hơn về ngành game net cũng như sự văn minh của đại đa số bộ phận gamer Việt ở thời điểm hiện tại.


  [/ads]​


  Người dẫn phóng sự - Fred Lê - cho biết bản thân anh đã không còn đến các phòng máy Internet kể từ khi tôi còn là một thiếu niên ở California, và nay sau hơn 10 năm, cách nửa vòng Trái Đất, anh chàng đã quay trở lại Việt Nam để xem các quán internet ở Việt Nam đang hoạt động như thế nào và anh đã vô cùng hứng khởi khi thấy được sự phát triển vô cùng tích cực của nó.

  “Ở những phòng máy trước đây tôi đến, thực đơn chỉ giới hạn trong những đồ ăn nhanh: bim bim, kẹo, mì cốc, hay đồ uống tăng lực. Nhưng ở phòng máy này, tôi còn chẳng cần phải rời khỏi chỗ để gọi những món đồ ăn nóng hổi từ quầy bar. Điều tuyệt vời nhất là tất cả mọi thứ đều ở ngay đây. Tưởng như mọi muộn phiền của cuộc sống thường nhật cứ thế tan biến trong 1 hay 2 giờ đồng hồ ngồi đây. Đồ ăn của bạn ở ngay bên cạnh, bạn chỉ cần nhìn màn hình và tận hưởng”.

  [​IMG]


  Người dẫn phóng sự được các nhân viên ở đây giới thiệu chơi tựa game Playerunknown's Battlegrounds, một trong những tựa game phổ biến hiện nay. Anh chàng tỏ ra vô cùng thích thú và hài lòng với những gì mình được trải nghiệm. “Thật tuyệt vời khi được ngả lung trên một chiếc ghế thoải mái, dán mắt vào chiếc màn hình 144hz trong khi chơi game trên dàn máy hiện đại không giật lag”.

  [​IMG]


  Một người chơi tại phòng net chia sẻ thêm: “Các phòng game bây giờ được đầu tư về máy móc, và khác biệt nhất có lẽ là về không gian. Đến với các cyber net giống như bạn đang đi xem phim, phục vụ rất tốt, có đủ đồ ăn thức uống”.

  Người dẫn phóng sự quay trở lại với những hồi ức về các quán net xưa ở California: “Trước đây khi các phòng máy mới mở ra ở California, chúng thường được cho là nơi tụ tập của bọn trẻ hư trong xóm. Những hành vi gây rối thường xuyên được diễn ra. Nhưng ở đây tôi cảm nhận được sự tôn trọng của mỗi bạn trẻ đối với không gian chung. Dù đã nhiều năm rồi mới quay trở lại một phòng máy Internet, nhưng tôi đã ngay lập tức có được sự thoải mái ngay từ khi mới đặt chân tới đây. Tôi thực sự đánh giá cao được sự nâng cấp của họ nhằm đạt được những nhu cầu của khách hàng".

  [​IMG]


  Đột phá lớn nhất đó chính là các cyber game bắt đầu để ý đến nhu cầu của các gamer, các gamer cần gì và đáp ứng nó. Qua một đoạn phóng sự ngắn chỉ vỏn vẹ n 4 phút nhưng gần như đã nói hết được những thay đổi tích cực trong thị trường game net ở Việt Nam hiện tại, từ môi trường, dịch vụ, không gian và người chơi đều hướng tới một sự phát triển văn minh, lành mạnh. Hy vọng trong tương lai, ngành game net sẽ ngày một phát triển tích cực hơn nữa để những định kiến, tiêu cực về nghề net cũng như ngành game và người chơi game nói chung sẽ dần được xóa bỏ!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất