VTC Game sở hữu MU Origin chỉ là tin "chém gió"?

mjuxinh
 1. Ngày hôm qua, trên một số trang tin game tại Việt Nam xuất hiện thông tin về việc NPH VTC Game đã nắm trong tay bom tấn MU Origin. Liệu thông tin trên có thực sự chính xác?

  Cụ thể, một số trang tin lớn đã đưa thông tin bom tấn xứ Hàn Mu Origin đã được NPH VTC Game đàm phán thành công về Việt Nam, đồng thời trò chơi này vẫn đang trong quá trình Việt hóa. Thông tin trên đã làm xôn xao cả làng game Việt, bao gồm cả cộng đồng game thủ từng rất gắn bó với trò chơi này ở máy chủ nước ngoài.

  [​IMG]
  Thông tin VTC Game phát hành MU Origin khiến game thủ Việt xôn xao


  Trên thực tế, MU Origin chính là phiên bản tiếng Hàn của game mobile MU Origin đã quá quen thuộc với game thủ Việt. Với sự thành công vượt bậc của tựa game này tại thị trường Trung Quốc, WEBZEN đã bắt tay với Beijing Tianma Temporal – nhà sản xuất của trò chơi để phát hành tại thị trường Hàn Quốc với cái tên mới MU Origin. Dù là một sản phẩm ăn theo nhưng MU Origin với hình ảnh và lối chơi giữ nguyên cái "chất" của huyền thoại MU Online với những trải nghiệm thú vị trên di động đã nhanh chóng ghi điểm trong mắt game thủ. Hiện tại, MU Origin vẫn đang thu hút được số lượng game thủ đông đảo từ Việt Nam tham gia chơi và thảo luận.

  [​IMG]
  MU Origin đang thu hút lượng game thủ Việt tham gia trải nghiệm đông đảo


  Đây không phải lần đầu tiên có thông tin MU Origin được mua về Việt Nam thành công. Tuy nhiên theo giới thạo tin, các NPH tại Việt Nam dù đã theo đuổi để đàm phán đưa tựa game mobile đình đám này về nước nhưng sau một thời gian đàm phán kéo dài, NPH Kunlun đã nhảy vào giật lấy sản phẩm này với mức giá khoảng 5 triệu USD. Theo đó, đơn vị này có quyền phát hành sản phẩm MU Origin hay MU Origin trên toàn khu vực Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam.

  [​IMG]


  Vậy liệu MU Origin mà VTC Game đang sở hữu có thật là hàng xịn hay chỉ là một chiêu bài để đánh bóng thương hiệu một sản phẩm "fake" hãy để thời gian chứng minh. Chúng tôi chỉ xin lưu ý độc giả một điều, làng game Việt từ trước đến nay không hề thiếu những chiêu trò quảng cáo kiểu "mập mờ đánh lận con đen". Năm 2012, NPH MC Corp (Minh Châu) từng PR rầm rộ cho sản phẩm sắp ra mắt của mình có tên gọi MC Võ Lâm 3. Thời điểm đó thì Võ Lâm 3 đang lại là bom tấn của NPH VNG sắp được ra mắt, điều này khiến nhiều người lầm tưởng MC Võ Lâm 3 chính là game Võ Lâm 3 trong khi thực chất đây chỉ là chiêu bài "núp bóng" của NPH MC Corp. Gần đây nhất, cộng đồng game thủ từng xôn xao với thông tin JPRG Brave Frontier sẽ được phát hành tại Việt Nam. Nhưng đến khi có nhiều thông tin rõ ràng hơn thì nhiều người mới té ngửa về một Brave Frontier phiên bản Kiếm Hiệp có tên gọi Mộng Giang Hồ của NPH ME Corp.

  [​IMG]
  MU Origin có thực sự nằm trong tay của VTC Game hay thực chất là một sản phẩm "nhái"?


  Những ví dụ trên để thấy rằng, chúng ta cần thực sự tỉnh táo trước những chiêu trò quảng cáo sản phẩm mà các NPH tại Việt Nam đang sử dụng. Những thông tin mới nhất về việc MU Origin có thực sự nằm trong tay của VTC Game hay thực chất là một sản phẩm "nhái" sẽ được GameHub liên tục cập nhật trong thời gian tới.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất