Võ Lâm Kỳ Hiệp chưa để lại nhiều ấn tượng cho game thủ

mjuxinh
 1. Ngày ra mắt của gMO Võ Lâm Kỳ Hiệp chưa đạt được nhiều kỳ vọng cũng như ấn tượng sâu đậm trong mắt game thủ.

  Võ Lâm Kỳ Hiệp là tựa gMO thuộc thể loại ARPG 2D được VTC Intecom (miền Nam) độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam. Tựa game vừa bước vào giai đoạn Alpha Test vào ngày hôm qua 21/01 trên cả hai nền tảng iOSAndroid.

  [​IMG]


  Trong ngày đầu tiên, Võ Lâm Kỳ Hiệp khai mở một máy chủ duy nhất. Tuy vậy, trò chơi cũng không đón nhận số lượng game thủ tham gia quá đông đảo, thậm chí là khá thưa thớt. Không những thế, máy chủ của trò chơi vận hành còn thiếu hiệu quả khi rất nhiều người gặp phải tình trạng giật, lag khi chơi. Do đó trò chơi chưa đạt được nhiều kỳ vọng cũng như ấn tượng sâu đậm của game thủ sau ngày đầu tiên tham gia.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên mà chủ yếu ở các lý do GameHub.vn đã đề cập trong bài trải nghiệm sơ bộ trước đây. Cụ thể hơn, Võ Lâm Kỳ Hiệp xây dựng một đồ họa 2D khá đơn giản với phong cách tả thực giống Võ Lâm Truyền Kỳ trước đây. Song game lại tỏ ra khá thua kém về nhiều mặt khi nhân vật, bối cảnh được thiết kế thiếu chi tiết. Mặt khác, cử động nhân vật tỏ ra cứng nhắc, thiếu sự mượt mà đi kèm hiệu ứng kỹ năng nhân vật bị đa số game thủ chê là thiếu đẹp mắt, khá đơn giản.

  [​IMG]


  Về lối chơi, Võ Lâm Kỳ Hiệp đi theo hướng của các thể loại ARPG truyền thống khi có cho mình các tính năng cơ bản như đánh quái thăng cấp, đoạt bảo, PK và các tính năng đòi hỏi tính cạnh tranh cao như PvP, PvE vô cùng mới lạ. Trong khoảng 30 cấp độ đầu tiên, người chơi có thể nhanh chóng nắm bắt các tính năng cơ bản một cách dễ dàng.

  [​IMG]


  Ngoài ra, game còn sở hữu hệ thống trang bị khá phong phú, cho phép người chơi cường hóa và thêm ngọc, hệ thống pet giúp tăng cường thuộc tính của nhân vật. Song song đó, game còn có trang bị Cánh khá đẹp mắt không chỉ gia tăng thuộc tính và lực chiến mà nhân vật của người chơi sẽ được cá tính hóa với những đôi cánh rực rỡ đầy màu sắc. Trong khi đó các hoạt động hấp dẫn trong ngày như Xưng bá thiên hạ, Hộ tống mỹ nữ, phụ bản, boss thế giới, boss bản đồ … được Võ Lâm Kỳ Hiệp bố trí vào các khung giờ cố định và chia ra trong ngày giúp game thủ không bỏ lỡ.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, chức năng auto của game thật sự có vấn đề. Thứ nhất, đó là hệ thống auto tìm đường của game chưa ổn định khi nhân vật lúc chạy, lúc thì lại đi bộ. Thứ hai đáng nói hơn cả là hệ thống auto đánh quái tỏ ra kém hiệu quả. Nhân vật thường xuyên đứng im một chỗ, không tự động tìm quái nhiệm vụ để đánh. Theo giải thích của NPH thì lý do chính của việc này là do máy chủ bị lag? Song lý do này của NPH tỏ ra không hợp lý cho lắm.

  [​IMG]


  Một điều khác khiến game thủ khó chịu nằm ở vấn đề font chữ của Võ Lâm kỳ Hiệp khá bé lại để màu xanh nước biển khá khó nhìn. Game thủ có nick Facebook ʚLion Kingɞ nhận xét: “Game không có phiên bản dành cho máy tính, không có thú cưỡi, không có hệ thống PK như Võ Lâm 2 (nếu như giết người quá nhiều sẽ bị pk mấy đó và không thể pk được nữa..). Nhân vật trong game còn chạy hay bị đứng, phím enter trong game đặt tên bi lỗi (Android). Game đề tài võ lâm mà bỏ thêm Cánh vào như game tiên hiệp. Nói tóm lại game này đặt tên là tiên kiếm kỳ hiệp thì đúng với tên hơn là võ lâm kỳ hiệp

  [​IMG]

  [​IMG]


  Nhìn chung sau ngày Alpha Test, cộng đồng game thủ đã có phản hồi khá rõ ràng về gMO Võ Lâm Kỳ Hiệp:​

  • Đồ họa chưa đẹp, thiếu chi tiết.​

  • Nhân vật cử động chưa mượt mà, hiệu ứng kỹ năng khá kém.​

  • Hệ thống auto trong game có vấn đề.​

  • Font chữ trong game khá bé và khó nhìn.​

  • Còn một số lỗi nhỏ khác trong quá trình vận hành.​

  Hi vọng với những ý kiến trên, NPH VTC Intecom sẽ có những thay đổi tích cực hơn để game thủ có thể an tâm trải nghiệm gMO Võ Lâm Kỳ Hiệp.

  Trang chủ và tải game: http://volam.vtcgame.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/volamvtcChia sẻ trang này

Tin mới nhất