ViruSs: Anh mà biết làm game thủ ít tiền thế thì anh nghỉ từ lâu rồi

Phương Ly
 1. Mới đây, cô nàng Misthy đã có cơ hội “đột nhập” nhà ViruSs và được anh chia sẻ một số điều khá thú vị về cuộc sống của mình.

  ViruSs là một gương mặt đã quá quen thuộc với các bạn trẻ, không chỉ là một streamer nổi tiếng, một creator thuộc OTA Network - Mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung chuyên biệt về game hàng đầu Đông Nam Á, mà anh còn là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc với một loạt các bản hit đình đám. Facebook của ViruSs hiện có khoảng 2,6 triệu người theo dõi.

  [​IMG]

  Vào ngày hôm qua (29/12), Misthy đã đăng tải một clip “đột nhập” nhà của ViruSs, khám phá không gian sống và làm việc của nam streamer, cũng như có cơ hội được anh chia sẻ khá nhiều thông tin thú vị về cuộc sống của mình.

  Có một điều mà có lẽ ít người biết đó là ViruSs từng là một game thủ thi đấu chuyên nghiệp.

  [​IMG]

  Sau khi tham quan qua phòng khách và bếp thì Misthy đã được bước vào căn phòng streame “thần thánh” của ViruSs. Tại đây, ViruSs đã cho Misthy xem album ảnh hồi nhỏ của mình và chia sẻ rằng lúc 4 tuổi anh đã học tại Nhạc viện và đỗ thủ khoa Nhạc viện với số điểm “nhẹ nhàng” là 3 điểm 10.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Kết thúc việc tham quan của Misthy là một buổi phỏng vấn nhỏ dành cho ViruSs, ở đây khán giả đã được nghe khá nhiều chia sẻ thủ vị từ chàng streamer đa tài này.

  Khi được hỏi rằng ViruSs đã trở thành game thủ như thế nào thì anh trả lời rằng lý do đơn giản là vì thích chơi game, sau đó là vì tính cách là khi thích làm gì thì cũng muốn làm đến nơi đến chốn chứ không muốn chơi đơn thuần. Đội tuyển mà trước đây ViruSs tham gia thi đấu là do anh tự lập ra và làm đội trưởng, tìm lối chơi, hướng dẫn chiến thuật các thứ

  [​IMG]

  ViruSs nói rằng anh chơi game không giống người bình thường mà anh chơi game có nghiên cứu, tham khảo thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau, và dành thời gian rất nhiều cho việc đó, những lúc không chơi game thì ViruSs cũng dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và note lại tất cả những thứ quan trọng.

  Chia sẻ về thời điểm anh cảm thấy thành công nhất trong khoảng thời gian làm game thủ, ViruSs nói rằng đó là giai đoạn khi mà anh chuẩn bị nghỉ game thủ. ViruSs là người đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Hà Nội đầu tiên vào GPL (giải đấu lớn của Liên minh huyền thoại), đến lúc dẫn được cả team vào được vòng đó thì anh quyết định nghỉ.

  Điều khiến ViruSs tiếc nuối nhất khi còn là một game thủ, anh nói đùa rằng: “Đối với anh làm game thủ ít tiền quá. Anh mà biết làm thủ ít tiền thế thì anh nghỉ từ lâu rồi”. Khi đó ViruSs đã làm công việc viết nhạc cho nên nguồn thu chính vẫn là từ đó chứ không phải từ công việc game thủ.

  [​IMG]

  ViruSs nói rằng làm game thủ dễ hơn là làm nhạc sĩ bởi vì game thủ là công việc đúng với sở thích của mình, hiểu cái ngành nghề này hơn. Còn về sản xuất âm nhạc thì nó là cả một lĩnh vực mới. Cho dù là đã học nhạc rất nhiều năm rồi nhưng đối với ViruSs thì nó luôn luôn mới. Sáng tác nó còn phụ thuộc vào cảm quan con người nữa, nó không có bất kỳ một thước đo nào cả.

  Thời gian làm game thủ đã mang lại cho anh kinh nghiệm sống, cho anh biết là nghề game thủ “nghèo” như nào, nó tạo cho anh một cái nền móng rất tốt giúp anh có được tên tuổi như bây giờ.

  Nếu bắt buộc phải lựa chọn công việc chơi game và nhạc sĩ thì ViruSs chọn game vì cái đây là cái tạo ra anh ngày hôm nay. Còn âm nhạc anh được học là tâm nguyện của ông bà ngoại. “Nếu mà được chọn, anh vẫn chọn cuộc sống cho anh trước, mình phải chọn những cái mà mình có khả năng sinh tồn trước sau đó mình làm những việc còn lại sau sẽ tốt hơn”.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất