Việt Nam Game Jam 2023 - Nơi chắp cánh cho niềm đam mê sáng tạo game của người Việt trẻ

Phiêu Vũ
 1. Sự kiện diễn ra trong vòng 3 ngày vào đầu tháng 2 năm 2023 tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và online.

  1. GIỚI THIỆU SỰ KIỆN


  Global Game Jam là một sự kiện phát triển trò chơi với một chủ đề cho trước, trong một khoảng thời gian ngắn, thường là 24 đến 72 giờ. Chương trình được đồng thời tổ chức ở hàng trăm sites trên thế giới (https://globalgamejam.org/). Trong sự kiện này, người tham gia có thể tùy ý bắt cặp với những người hoàn toàn xa lạ/ hoặc chuẩn bị sẵn team chung đam mê làm game để tạo ra một sản phẩm game SÁNG TẠO, ĐỘT PHÁ, và mang đậm DẤU ẤN CÁ NHÂN. Đối tượng tham gia là có thể là các bạn lập trình viên, artist, âm thanh, game design....có khả năng đóng góp cho việc sản xuất game.

  [​IMG]


  Đây là năm thứ 7 chương trình tổ chức tại Việt Nam. Năm 2023 tại Việt Nam, Game Jam được tổ chức dưới hình thức hybrid - người tham gia có thể đến trực tiếp hoặc tham gia online.​

  • Thời gian cụ thể: 20:00 ngày 3/2/2023 đến 08:00 ngày 5/2/2023.
  • Địa điểm: Hà Nội - Hồ Chí Minh - Online.
  • Đối tượng tham gia: Các bạn học sinh - sinh viên yêu thích làm game.
  • Mục tiêu của chương trình: Trải nghiệm làm game sáng tạo trong 36 giờ, giao lưu kinh nghiệm làm game, và chia sẻ con đường sự nghiệp liên quan đến ngành game Việt Nam.
  Đây là các trang chính thức của chương trình cho năm nay:
  2. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

  Việt Nam Game Jam 2023 cũng có những giải thưởng dành cho riêng tại Việt Nam:
  • 1 giải sáng tạo dành cho game có idea độc đáo nhất (bình chọn của BGK): 15,000,000 VNĐ
  • 1 giải thưởng game được yêu thích nhất (bình chọn của khán giả): 5,000,000 VNĐ
  • 3 giải thưởng Games for market dành cho 3 game có khả năng thương mại hóa cao nhất (bình chọn của BGK): mỗi game 5,000,000 VNĐ + support từ các bên nhà tài trợ để tiếp tục phát triển và xuất bản game. + các workshop trước và sau event.
  • 1 giải thưởng dành cho boardgame: 5,000,000 VNĐ

  2 workshop online trước event vào ngày 17/1 và 30/1 để hỗ trợ các kiến thức về: các vị trí trong ngành game tại VN, kinh nghiệm game design, idea cho sản phẩm game....


  Trong thời gian diễn ra hackathon sẽ có các chuyên gia hỗ trợ tại event cho các team. Ngoài ra, nếu mong muốn tham gia sự kiện, bạn đọc có thể đăng ký tại đây:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất