Việt Nam có tỷ phú đô la công nghệ đầu tiên, tưởng ai xa lạ hóa ra Founder studio game đang hot

Lemon
 1. Chỉ trong vòng 4 năm kể từ khi thành lập, giá trị của Sky Mavis đã lên đến 2,44 tỷ USD.

  Vị tỷ phú công nghệ này chính là anh Nguyễn Thành Trung (29 tuổi), nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Sky Mavis - Hãng phát triển game gồm 25 thành viên có trụ sở tại tp. HCM, đứng sau cơn bão Axie Infinity đang càn quét khắp nơi.

  [​IMG]
  Anh Nguyễn Thành Trung - Founder Sky Mavis.


  Axie Infinity là tựa game được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain. Khác với các tựa game truyền thống chỉ đơn giản là giải trí, Sky Mavis đã đưa Axie Infinity lên một tầm cao mới: giúp người dùng của mình kiếm thêm thu nhập thông qua cơ hội đầu tư tiền điện tử AXS (Token tiện ích của Axie Infinity).

  Nhờ là game vừa giải trí vừa đầu tư, rất nhanh chóng Axie Infinity đã thu hút được lượng lớn người chơi. Cụ thể, hiện game có khoảng 350.000 người chơi thường xuyên chủ yếu là người Mỹ, Venezuela và Philippines. Về cơ bản, Axie Infinity là một tựa game nuôi thú ảo lấy cảm hứng từ Pokémon. Người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng và cho thú nuôi (được gọi là Axies) chiến đấu với nhau để từ từ đó xây dựng một vương quốc thú nuôi cho riêng mình. Những người chơi mới khi bắt đầu chơi có thể mua Axies từ những người chơi khác trên Marketplace (ít nhất là 3 Axies làm vốn).

  Và phần mà nhiều người mong đợi nhất: Người chơi có thể kiếm được tiền bằng cách nhân giống các thú cưng Axies của mình để bán ra thị trường, hoặc cho Axies tham gia vào các trận chiến để cạnh tranh vị trí trên các bảng xếp hạng, ... Bạn đọc quan tâm có thể tải về TẠI ĐÂY.

  [​IMG]


  Chỉ trong một thời gian ngắn, Axie Infinity đã trở thành Game Blockchain có doanh thu cao nhất thế giới. Theo Crytoslam, doanh thu của Axie Infinity đến đầu tháng 7/2021 đã đạt 386 triệu USD và theo dữ liệu từ Token Terminal, doanh thu trong 30 ngày qua của Axie là 90 triệu USD. Nhờ doanh thu tăng trưởng cực nhanh, giá của đồng AXS cũng tăng chóng mặt giúp cho vốn hóa của Sky Mavis đã đạt 1,3 tỷ USD (14/7) và hiện tại đã lên đến 2,44 tỷ USD.

  Vậy là trong thời gian 4 năm kể từ ngày Sky Mavis (2017) được thành lập và 3 năm kể từ ngày Axie Infinity (2018) ra mắt cộng đồng, anh Nguyễn Thành Trung cùng cộng sự đã đưa giá trị công ty lên đến 2,44 tỷ USD. Đây là một thời gian kỷ lục trong giới công nghệ Châu Á.

  [​IMG]


  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất