Việt Nam có đại diện tham gia Giải đua xe Thể thao mô phỏng E1 Championship Season 1

Phiêu Vũ
 1. E1 Championship là một chuỗi giải đua mô phỏng, nơi các tay đua giỏi nhất đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương tranh tài.

  Giải đua xe Thể thao mô phỏng E1 Championship Season 1 dự kiến khởi tranh từ ngày 7/4/2021 đến ngày 2/6/2021 với 8 vòng đua sẽ diễn ra vào lúc 20h thứ tư hàng tuần. Được chia thành 3 bảng thi đấu, 14 đội với 28 tay đua đến từ nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia, Philippines, Brunei, Indonesia, Australia, New Zealand và Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn ấn tượng trên những đường đua mô phỏng nổi tiếng nhất thế giới.

  [​IMG]


  Thực tế, E1 Championship Season 1 là giải đấu thứ 2 trong chuỗi các giải đấu RaceRoom Racing Experience được lên kế hoạch cho năm 2021 và cũng là sự kiện đầu tiên Việt Nam tham dự với đại diện đều là thành viên của câu lạc bộ Saigon United Motorsports (SUM): Đặng Hồ Gia Huy, 20 tuổi, và Lê Hoàng Vĩnh Long, 19 tuổi.

  [​IMG]


  Tuy trẻ tuổi nhưng hai vận động viên đã có rất nhiều kinh nghiệm trên đấu trường. Trong khi Đặng Hồ Gia Huy đến với môn thể thao đua xe thực tế ảo này sau một lần tình cờ và từng góp mặt tại Salzburgring track & Formula Raceroom X-17 car, Lê Hoàng Vĩnh Long lại có kinh nghiệm 8 năm trên đường đua và từng tham gia tranh tài tại Hanoi Street Circuit (F1 2020), Nordschleife (Porsche 911 RSR), Nurburgring GP (Ferrari 488 GT3 Evo), Intercity Instanbul Park (RSS Formula Hybrid 2020) và Red Bull Ring (F1 2020).

  [​IMG]


  Đề cập đến việc tham dự giải lần này, đại diện của SUM cho biết đội khá tự tin vì đã có thời gian thử nghiệm, tìm tòi và điều chỉnh. Tuy nhiên, các thành viên vẫn khá hồi hộp vì đây là lần đầu tiên họ tham gia một giải đấu quy mô và có tính chuyên nghiệp cao.

  Giải vô địch E1 Championship là một chuỗi giải đua mô phỏng, nơi các tay đua giỏi nhất đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương tranh tài. Sự kiện diễn ra trong thời đại công nghệ đang đóng một vai trò lớn hơn bao giờ hết trong cuộc sống, mở ra con đường cho các tổ chức thể thao tạo ra trải nghiệm và sáng tạo mới. Tại Việt Nam, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) phối hợp 500 Bros Media đưa giải đấu thể thao mô phỏng đỉnh cao này đến cho khán giả.

  Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều hoạt động thể thao truyền thống bị tạm ngừng, thể thao kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng. Cũng chính vì lẽ đó, VIRESA khẳng định hội sẽ chú trọng phát triển hoạt động thể thao điện tử, trong đó có nhóm bộ môn mô phỏng, tổ chức các hoạt động, giải đấu và kết nối với các tổ chức, đơn vị, đối tác quốc tế.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất