Vice City và truyền thuyết về thủy quái 15 năm chưa có lời giải

Hard
 1. Bạn đã từng nghe câu chuyện về thủy quái khét tiếng trong GTA Vice City, đánh lật thuyền và giết chết game thủ ngay giữa lòng nước?

  Grand Theft Auto: Vice City là một huyền thoại với cộng đồng hâm mộ đông đảo cho đến tận bây giờ. Qua suốt nhiều năm tựa game vẫn lưu lại trong tâm trí mỗi người, thậm chí còn đóng vai trò như tựa GTA phổ biến đầu tiên với cộng đồng game thủ Việt Nam. Nhưng ít ai biết đứng sau hình ảnh đẹp đẽ ấy là những bí ẩn rợn người nằm sâu bên trong bản đồ rộng 14 kilomet vuông Vice City. Và một trong số đó chính là truyền thuyết về Sea Monster hay "Thủy Quái", sinh vật được cho là xuất hiện bên bờ biển Vice City với những vụ tấn công làm lật thuyền người chơi.

  [​IMG]


  Tất cả bắt đầu từ câu chuyện của game thủ có tên jb339 vào khoảng cuối năm 2002, cùng năm phát hành của GTA: Vice City. Trên diễn đàn Neoseeker với chủ đề "Bịa đặt hay kinh dị", jb339 kể lại lần đụng độ của mình với một thực thể không rõ hình dạng trên mặt nước.

  [​IMG]


  Một câu chuyện khác của game thủ có nickname Keir.pillow.5 tiếp tục cho chúng ta nhận dạng rõ hơn sinh vật biển này:

  [​IMG]


  Một số câu chuyện còn đi xa hơn khi khẳng định một thực thể nào đó có kích thước rất lớn dưới mặt nước khiến thuyền của họ bị lật. Một số khác thì báo cáo về trường hợp tương tự Keir.pillow.5 khi thấy ánh mắt đỏ của sinh vật lạ ngay trước khi máy bay rơi xuống. Tổng hợp nhiều câu chuyện, cộng đồng GTA nhận định rằng con thủy quái này có hình dạng gần giống với Plesiosaur - một loài bò sát khổng lồ sống trên biển cách đây hằng trăm triệu năm, thường được gọi vui là "khủng long nước". Theo nhiều game thủ thì con quái vật này hay xuất hiện vào những ngày bão bùng mưa gió ở bờ biển Vice City. Nhiều người còn cho rằng nó có xuất xứ từ Abyssal Ocean - một khu vực biển nằm ngoài giới hạn của bản đồ mà game thủ không thể đi tới.

  [​IMG]


  Tuy nhiên một số khác lại phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của Thủy Quái bằng những giải thích mang tính "kỹ thuật" hơn. Họ cho rằng việc lật thuyền, gợn sóng hay bóng dáng của Thủy Quái chỉ là do lỗi game và giới hạn về khả năng đồ họa ở thời điểm Vice City phát hành mà thôi. Việc không thể "vẽ" hết đường chân trời sẽ khiến những mỏm đá không có vân phủ mà chỉ mang một màu đen tuyền, khiến người chơi lầm tưởng nó là một thực thể nào đó. Bên cạnh đó thì lỗi game kết hợp với thời tiết khí hậu bão bùng có thể khiến các đợt sóng hoạt động bất thường ở một thời điểm trong ngày, khiến game thủ lật thuyền là điều dễ hiểu. Về việc đôi mắt đỏ nhiều người cho rằng đó có thể là ánh đèn của phao tín hiệu trên biển mà thôi.

  Tuy nhiên ngay cả khi những lý giải ấy được đưa ra, bí ẩn về sinh vật dưới lòng biển của Vice City khiến nhiều game thủ vẫn bán tín bán nghi về sự thật. Bạn nghĩ sao về những lời giải thích này? Bạn có tin là Thủy Quái thật sự tồn tại trong GTA: Vice City? Hãy chia sẻ ở phần bình luận ngay bên dưới.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất