Vì sao tôi ghét cay ghét đắng Thế Giới Hoàn Mỹ?

Lan Hương
 1. Là một “con nghiện” game chính hiệu nhưng tôi cũng không thể nào xóa tan đi được cảm giác ghét bỏ tựa game được mệnh danh là “huyền thoại” này, kể cả khi game được yêu thích đến mức sẽ có phiên bản mobile vào thời gian tới đây.

  Không biết từ lúc nào mà tất cả game thủ đều đổ vào chơi cái game Thế Giới Hoàn Mỹ (TGHM) - một tựa game online MMORPG 3D du nhập vào Việt Nam từ năm 2007 và ngay lập tức hút hồn giới trẻ.

  [​IMG]

  Có một anh bạn tôi từng kể với tôi lí do anh ta chơi Thế Giới Hoàn Mỹ chỉ là để có thêm cơ hội… gần gũi với cô nàng mà anh ta đang để ý và có ý định “ cưa cẩm”, chỉ vì cô nàng vốn là một fan cứng cựa của TGHM. Nhưng khi chơi game được một thời gian, anh ta hoàn toàn… quên mất cô gái và quay sang… “say đắm” trò chơi này. “Giờ với anh, chỉ cần TGHM là quá đủ rồi, có bạn gái để làm gì nữa?”, chưa bao giờ tôi thấy anh bạn tôi lại nói với giọng nghiêm túc đến thế.

  [​IMG]


  Vậy vì sao tôi lại ghét TGHM nhiều đến thế?

  Những kẻ thảm bại tệ hại

  Mỗi lần nghe nhắc đến TGHM, tôi chỉ nhớ đến hình ảnh một anh chàng game thủ nhếch nhác, tỉ năm không thèm tắm rửa vì còn mải click chuột thi triển skill, ngồi trên cái bàn ngập ngụa rác và đồ ăn thừa, thậm chí miệng còn “vắt vẻo” điếu thuốc. Họ sẵn sàng hi sinh tất cả thời gian chỉ để tự chìm đắm trong giấc mộng hão huyền là sẽ được trở thành một game thủ TGHM chuyên nghiệp vào một ngày không xa, và để làm được điều đó thì chỉ có “cày, cày nữa, cày mãi, vinh quang đang ở rất gần rồi”.

  [​IMG]

  Gấu và game, biết phải chọn bên nào?

  Đứng trên lập trường của một game thủ, phải nói thật dù đây chỉ là một câu hỏi mang tính giải trí đơn thuần nhưng việc phải lựa chọn giữa cô người yêu và niềm đam mê chơi game dường như là một thử thách quá khó khăn, gần giống như khi bạn phải suy xét “bên tình, bên nghĩa, bên nào nặng hơn”. Và câu trả lời dĩ nhiên luôn là sự im lặng.

  [​IMG]


  Tuy vậy, tôi ghét TGHM vì không biết vô tình hay cố ý, người yêu của những ông bạn tôi, sau một thời gian chiến tranh lạnh vì người yêu mải chơi game lại thay đổi chiến thuật, quay ra tập tành chơi game, thậm chí còn giả vờ chơi với niềm say mê. Cảm giác như trò chơi yêu thích của tôi đã trở thành công cụ dùng để thỏa hiệp và duy trì tình yêu của họ vậy.

  [​IMG]

  Phải biết đẳng cấp của mình đang ở đâu

  Có lẽ đây là điều khiến tôi thấy ức chế nhất khi chơi TGHM, các game thủ kì cựu luôn luôn “lên mặt” với những lính mới. Thậm chí, họ sẵn sàng la hét, chửi bới vào mặt bạn nếu bạn chơi kém, thậm chí phủ đầu bạn bởi hàng loạt những lời lẽ thô tục, xúc phạm. Thậm chí, tôi còn biết nhiều game thủ cảm thấy ức chế đến mức chán chơi game, tất cả chỉ vì cảm giác lạc lõng vì sự chênh lệch trình độ.

  [​IMG]

  Tuy vậy, là một game thủ lâu năm, đặc biệt là game online nên tôi vẫn không thể ngừng say đắm TGHM, dù đôi lúc những thứ tôi kể trên kia cũng khiến tôi phát điên. Xây dựng phát triển nhân vật, chinh chiến khám phá các phụ bản, diệt BOSS khủng, săn vật phẩm quý hiếm,… cùng với đó là tình anh em, bằng hữu càng khiến tôi có cảm giác mình đã đạt được những thành tựu thực sự, những mối liên kết đáng quý.

  [​IMG]

  Và quan trọng nhất, nếu tôi có “lỡ lời” nói ghét TGHM, ngay lập tức tôi sẽ bị vùi dập, thậm chí “đá đít” ngay ra khỏi game, và tôi thì không dại gì làm mất đi một thú vui, một niềm yêu thích của bản thân một cách ngu ngốc như vậy được. Nhất là khi tựa game yêu thích của tôi sắp tới đây sẽ có phiên bản mobile, và tôi thì vẫn đang ngóng trông từng ngày từng phút để tìm lại cảm giác chinh chiến của một thời tuổi trẻ ngay trên chiếc dế yêu của mình.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất