Vì kiếm 60.000 VND, nam game thủ bay màu tài khoản trị giá trăm triệu

Nguyễn Thu Trang
 1. Được biết, tài khoản của người chơi này đã bị ban 10 năm chỉ vỏn vẹn 1 tiếng sau khi anh cho người khác thuê lại tài khoản.

  Bên cạnh các tài sản truyền thống, ngày nay nhiều người còn sở hữu tài sản ảo với giá trị lên đến hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Tuy nhiên chính những đặc trưng của loại tài sản này lại khiến việc bảo vệ và giữ gìn chúng trở nên khó khăn hơn cho người sở hữu.

  Mới đây, một game thủ họ Kim tại Trung Quốc đã treo tài khoản game cấp cao của mình trên một nền tảng để cho thuê. Sau quá trình đàm phán và tìm hiểu, Kim quyết định cho Trần thuê lại tài khoản với giá chỉ 17,6 NDT/ngày (khoảng 61.000 VND).

  Theo thông tin từ tài khoản, Trần đã đăng nhập thành công vào lúc 13:11 cùng ngày, tuy nhiên chỉ một tiếng sau, tài khoản của Kim bất ngờ bị khóa với lí do: Cố gắng thay đổi mật khẩu hoặc số liệu, có hành vi gian lận phá hoại tính công bằng của trò chơi. Lúc này, Kim cũng nhận được thông báo từ nền tảng rằng tài khoản sẽ bị khóa 10 năm vì dùng tool hack.

  [​IMG]


  Sau khi nhận được thông báo, Kim lập tức nhắn tin cho Trần nhưng lại phát hiện ra mình đã bị chặn, thử liên hệ với bộ phận CSKH của Tencent cũng nhưng không giải quyết được vấn đề. Hết cách, Kim gửi thư mời luật sư yêu cầu Tencent điều tra thông tin của Trần, đồng thời kiện Trần ra tòa. Trong đơn kiện, Kim bày tỏ: “Tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc cho tài khoản này. Các trang bị, skin có trong tài khoản cũng trị giá tới 30.000 NDT (khoảng 105 triệu VND), Trần phải đền bù toàn bộ tổn thất này cho tôi.”

  Tuy nhiên theo tòa án, hành vi cho người khác sử dụng tài khoản vốn đã vi phạm điều khoản của Tencent, vậy nên ngay từ ban đầu Kim đã sai. Thêm vào đó, toàn bộ tài sản của Kim vẫn đang ở yên trong tài khoản chứ không phải bị đánh cắp nên cuối cùng, tòa đã bác bỏ yêu cầu bồi thường của Kim.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất