Valve sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho CS:GO vào 1/1 năm sau

Nguyễn Thu Trang
 1. Sau ngày 1/1, người chơi vẫn có thể chơi CS:GO nhưng có thể sẽ gặp rất nhiều trục trặc ảnh hưởng tới trải nghiệm game.

  Được phát hành vào năm 2012, CS:GO nhanh chóng phát triển thành một thương hiệu khổng lồ, trở thành tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam và là trò chơi Esports hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy nhiên sau hàng chục năm, tựa game này đã phần nào cũ đi, người chơi bắt đầu kỳ vọng vào một hậu bản mới, hay ít nhất là một cuộc “đại tu” dành cho CS:GO.

  Vào tháng 9/2023, sau nhiều dự đoán, CS2 đã được phát hành – đây là một bản sửa đổi lớn của CS:GO trên Source engine. Và tựa game này hoàn toàn có thể thay thế người đàn anh của mình. Vậy nên không quá ngạc nhiên khi mới đây, Valve đã thông báo sẽ ngừng hỗ trợ CS:GO từ ngày 1/1/2024. Trước ngày đó, người chơi vẫn có thể trải nghiệm phiên bản cũ này qqua CS:GO Legacy Version, mục có sẵn trong menu “betas” của CS2.

  Valve giải thích:

  Điều này có nghĩa tùy chọn Legacy Version vẫn sẽ tồn tại, nhưng khi không còn được chăm chút, nó có thể sẽ gặp rất nhiều lỗi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người chơi. Và hiện tại, do server không còn hoạt động nên những game thủ muốn tận hưởng những ngày cuối cùng với tựa game 11 năm tuổi này sẽ phải đấu với bot.

  Bên cạnh đó, CS2 và kế hoạch phát triển nội dung cho tựa game này trong tương lai của Valve lại đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng fan hâm mộ. Tuy rằng lượng người chơi của IP này đã sụt giảm nhưng cộng đồng vẫn hy vọng rằng các bản cập nhật sắp tới sẽ mang vinh quang trở lại với Counter-Strike.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất