Valve “nói không” với game độc quyền Steam Deck

Yaezakura
 1. Valve xác nhận rằng họ không quan tâm đến việc phát hành các trò chơi độc quyền trên Steam Deck.

  Theo xác nhận trên trang FAQ về những câu hỏi dành cho các nhà phát triển và nhà phát hành tại sự kiện Steamworks Steam Deck của công ty, Valve cho biết họ không có ý định phát triển các trò chơi dành riêng cho thiết bị cầm tay sắp tới.

  [​IMG]


  Khi được hỏi về vấn đề này, phản hồi của Valve rất ngắn gọn và rõ ràng: "Không, chúng tôi thấy điều đó không hợp lý. Đây là một PC và nên được dùng để chơi trò chơi như PC". Để hỗ trợ nhận định trên của Valve, khi ra mắt, Steam Deck sẽ chạy một phiên bản SteamOS được điều chỉnh với thiết kế giao diện giống như bảng điều khiển cho phép người chơi dễ dàng điều hướng Steam Store và thư viện Steam.

  Tuy nhiên, thiết bị cầm tay của Valve cũng sẽ cho phép người chơi truy cập một màn hình máy tính không bị giới hạn, nơi họ có thể sử dụng và cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể chạy các trò chơi và trình khởi chạy của nhà phát hành khác trên thiết bị - biến Steam Deck thành một chiếc PC cầm tay. Do đó, việc phát triển các tựa game độc quyền Steam Deck sẽ không đem lại hiệu quả dù có thể phần nào thúc đẩy doanh số bán thiết bị.

  [​IMG]


  Đầu tháng 11, Valve đã thông báo rằng họ sẽ lùi lịch phát hành Steam Deck do sự thiếu hụt linh kiện sản xuất. Các đơn hàng đầu tiên của thiết bị cầm tay sẽ được giao vào tháng 2 năm 2022, thay cho thời điểm dự kiến ban đầu vào tháng 12 năm 2021.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất