Valve đang phát triển kính VR mới

Yaezakura
 1. Một nhà thiết kế sản phẩm của Valve cho biết công ty đang phát triển một bộ thiết bị VR mới sau thành công của Steam Deck.

  [​IMG]


  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, một nhà thiết kế sản phẩm tại Valve đã tuyên bố rằng công ty hiện đang phát triển một bộ kính VR mới. Valve gia nhập thị trường VR vào năm 2019 với việc phát hành Valve Index nhưng kể từ đó ông chủ Steam dường như chỉ dồn sự chú ý vào Steam Deck.

  Danh tiếng của Valve đến từ việc vận hành cửa hàng kỹ thuật số Steam và phát triển các trò chơi PC mang tính bước ngoặt như sê-ri Half-LifePortal. Công ty đã chuyển hướng nhiều hơn sang phát triển phần cứng trong những năm gần đây với việc phát hành Valve Index trong năm 2019 và Steam Deck vào năm 2022. Bộ thiết bị VR Index phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các dòng kính Oculus và HTC Vive. Mặc dù vậy, Valve vẫn đang âm thầm tiếp tục đầu tư vào VR. Năm ngoái, ông chủ Steam đã nộp bằng sáng chế cho bộ điều khiển Valve VR mới.

  [​IMG]


  Mặc dù Valve dường như chỉ tập trung vào Steam Deck trong vài năm trở lại đây nhưng trong cuộc phỏng vấn được thực hiện với trang web This Is Game, nhà thiết kế sản phẩm Greg Coomer cho biết công ty vẫn chưa bỏ cuộc với thị trường VR. Coomer bật mí rằng Valve đang thực hiện một bộ thiết bị VR nhưng không thể chia sẻ các chi tiết cụ thể. Ông cũng khẳng định VR là con đường mà Valve sẽ tiếp tục theo đuổi. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Half-Life: Alyx sẽ đến với PS VR2 hoặc Valve đang phát triển các trò chơi VR khác.

  Valve đang ở vị trí thuận lợi để tiếp thu những bài học đến từ thành công của Steam Deck và áp dụng chúng vào các sản phẩm VR tương lai. Valve Index đã gần bốn năm tuổi, thế hệ kính VR tiếp theo có thể đạt thành công lớn nếu được thực hiện đúng cách.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất