Valorant liên hoàn phốt: Hết vô hiệu hóa chuột và bàn phím lại đến làm nóng máy bất thường

Nguyễn Thu Trang
 1. Phần mềm anti-cheat của Valorant đã khiến chuột và bàn phím máy tính của game thủ ngừng hoạt động trong nhiều ngày.


  Như đã biết, để ngăn chặn tình trạng hack/cheat vốn rất phổ biến ở các tựa game bắn súng, Riot Games đã phát triển riêng một phần mềm anti-cheat cho Valorant với tên Vanguard. Tuy nhiên trong quá trình chạy thử nghiệm qua, bên cạnh nhiệm vụ chống hack của mình Vanguard đã gây ra khá nhiều rắc rối đối với máy tính của các game thủ.​

  [​IMG]

  Gần đây một số người chơi của Valorant cho biết rằng phần mềm chống hack gây tranh cãi này đang can thiệp vào các trình điều khiển gắn liền với phần cứng PC như hệ thống làm mát, bàn phím, chuột và GPU. Nó khiến cho card đồ họa của máy tính nóng tới trên 90 độ C, vô hiệu hóa hoàn toàn chuột và bàn phím máy tính của người chơi, có người chơi thậm chí không thể sử dụng chuột và bàn phím trong vài ngày liền.


  [​IMG]

  Ngay lập tức bài đăng của game thủ này đã nhận được hơn 20.000 lượt vote up trên Reddit, nhiều người khác cũng chia sẻ những sự cố tương tự với Vanguard. Hiện Valorant vẫn đang trong quá trình chạy thử nghiệm và chưa có ngày phát hành cụ thể (chỉ dự kiến ra mắt trong năm nay), Riot còn thời gian để cải tiến Vanguard. Nếu những sự cố này vẫn tiếp diễn sau khi game ra mắt chính thức, e rằng chưa đợi các hacker/cheater hoành hành, chính phần mềm anti-cheat này sẽ là tác nhân đầu tiên phá hoại trải nghiệm của tựa game.

  Bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Valorant Việt Nam để biết thêm thông tin về tựa game:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất