Valorant - Hướng dẫn chỉnh tâm súng và giải thích cơ chế bắn

Hard

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Valorant - Tựa FPS mới nhất của Riot Games đang trong giai đoạn Closed Beta và ngay lập tức game thủ đã cần hướng dẫn chỉnh tâm hiệu quả nhất.

  Valorant vừa mới chính thức chào sân Closed Beta và ngay lập tức đã thu hút một số lượng đông đảo cộng đồng game thủ. Chẳng vậy mà trên các diễn đàn hay Group Facebook bạn có thể thấy cái tên Valorant được nhắc đến ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên có lẽ vì sức nóng quá lớn của Valorant mà nhiều người chơi vội vàng vào game nên quên để ý đến phần chỉnh tâm.

  Với một game phong cách CSGO thì đây quả thật là một khâu cực kỳ quan trọng đối với game thủ. Hơn hết việc để tâm mặc định của Valorant sẽ khiến bạn cực kỳ thất thế khi đối đầu với những game thủ khác. Chính vì thế bài hướng dẫn sau là vô cùng cần thiết cho những người mới chơi Valorant.

  [​IMG]


  Firing Error và Moving Error

  Cụ thể, hệ thống tâm cũng như độ chính xác của đường đạn trong Valorant ảnh hưởng bởi 2 yếu tố: Firing Error và Moving Error, tương đương với yếu tố "Bắn" và "Di chuyển". Với Moving Error, càng di chuyển trong lúc bắn thì đường đạn càng kém chính xác trong. Trong khi đó với Firing Error, càng bắn nhanh thì đường đạn càng thiếu chính xác. Ở thiết lập mặc định bạn có thể nhận ra điều này khi di chuyển, cố gắng nhấp nhanh hay giữ chuột khi bắn liên thanh, tâm sẽ lớn hơn bình thường.

  Điều này có nghĩa là để một khẩu súng đạt độ chính xác cao nhất, bạn không được di chuyển trong lúc bắn và tập khống chế tốc độ nhả đạn.

  Tâm súng - Crosshair: Outer Line và Inner Line

  Ở phần này, tâm chuột được chia thành 2 phần chính là Inner Line và Outer Line, về cơ bản là 2 bộ tâm khác nhau một ở trong và một ở ngoài. Việc này giúp game thủ có thể tinh chỉnh cho game thông báo độ chính xác của tâm khi di chuyển hoặc khai hỏa, ví như để Outer Line là Moving Error và Inner Line là Firing Error.

  Tuy nhiên trên thực tế bật cả 2 chế độ Firing Error và Moving Error như mặc định gây bất lợi khá nhiều cho người chơi. Khi combat, việc kích thước tâm thay đổi liên tục sẽ làm game thủ mất tập trung và khó kiểm soát đường đạn của mình hơn. Những Streamer và Pro Player như Shroud, s1mple hay Stewie2k đa số đều bỏ hoàn toàn 2 chức năng này nhằm giúp tâm ổn định nhất. Nếu muốn tắt, bạn đơn giản chỉ cần hướng đến mục Crosshair ở Setting và tắt 2 chức năng trong cả phần Inner Line và Outer Line.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Một số người chơi cũng tắt luôn cả phần Outer Line và chỉ để lại Inner Line, thậm chí thay tâm chữ thập chỉ bằng một chấm duy nhất trên màn hình. Mặc dù khó quan sát tâm hơn nhưng bù lại game thủ có thể nhìn thấy đường đạn và tác động của đạn lên kẻ địch. Lợi thế này cho phép người chơi kiểm soát recoil và hướng di chuyển của recoil tốt hơn.

  Một số nhận xét ban đầu cho rằng hướng di chuyển của recoil trong Valorant thiên về 2 bên trái phải nhiều hơn. Nên đây cũng là điều người chơi cần chú ý khi kiểm soát độ giật. Vậy tựu chung, cách setting của Pro Gamer hiện nay đó là bỏ hoàn toàn Outer Line, bỏ Firing Error và Moving Error, thậm chí một số thay tâm chỉ bằng chấm nhỏ.

  Ngoài ra ở phần General, bạn còn có thể tinh chỉnh màu sắc, độ đậm nhạt của tâm, chỉnh Center Dot (Dấu ngay ở trung tâm) và Fade Crosshair with Firing Error (Khi có Firing Error tâm sẽ mờ đi).

  [​IMG]


  Bài viết sẽ liên tục cập nhật cách chỉnh tâm cho Valorant. Bạn đọc có thể xem các chia sẻ chi tiết của cộng đồng Valorant Việt Nam tại đây:




Chia sẻ trang này

Tin mới nhất