[Vainglory] Đội hình bá đạo #2: Cơn ác mộng không lường

Bọ Cạp

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.58333 24 phiếu
 1. Tiếp tục với phần hai của loạt bài đội hình bá đạo, hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu một đội hình mang lại nỗi khiếp sợ về cuối game cho mọi game thủ.

  Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một đội hình khá hay trong Vainglory, đội hình này luôn thường trực trong mình một nỗi ám ảnh kinh hoàng cho các đội đối phương, và kể cả khi bị ép thì nỗi sợ mang tên "lật kèo" vẫn không hề buông tha. Để đáp ứng được yêu cầu này, đội hình lý tưởng nhất gồm có hai tướng mạnh về cuối game và một tướng mạnh về đầu game, và lần này tôi chọn: Celeste, Taka và Catherine.

  Tổng quan

  Vào đầu game, có lẽ đội hình này không phải quá lý tưởng để đi đánh nhau bởi máu và sát thương của bộ đôi Taka và Celeste là chưa đủ. Cơn ác mộng chỉ đến vào thời điểm cuối của trận đấu, khi mà lượng sát thương của Taka và Celeste là cực kỳ kinh khủng. Và trên thực tế thì từng có kha khá trận lật kèo ngoạn mục bởi đội hình này.

  Celeste

  [​IMG]

  Celeste luôn soi sáng mọi ngóc ngách cho đồng đội của mình nhờ Skill 1 có khả năng soi đường như một flare gun, đồng thời có khả năng làm stun đối thủ với skill 2. Celeste được ưu ái với tuyệt chiêu cuối cực kinh khủng với phạm vi toàn bản đồ và lượng sát thương ngày càng lớn theo cấp độ. Trong combat, Celeste thường là người kiểm soát tình hình bởi khả năng tung chiêu gây hoang mang đối phương "cực độ". Nếu đội đối thủ có nhiều tướng máu yếu, thì nhiều khả năng chỉ một skill 3 là Celeste đã khiến cả đội đối thủ còn nửa máu.

  [​IMG]

  Kỹ năng tối thượng của Celeste thường được dùng để kết liễu kẻ thù đang chạy trốn hoặc mở combat, kết liễu địch đang lơ là, mất cảnh giác.

  Taka

  [​IMG]

  Taka là một sát thủ thực thụ với khả năng lúc ẩn lúc hiện với đòn đánh cực thấm và mang tính trí mạng. Taka có khả năng truy đuổi tốt nhờ skill 2 ẩn thân và tăng tốc, skill 1 miễn sát thương và gây sát thương lên người đối thủ, skill 3 có thể kết liễu đối thủ từ xa và gây lượng sát thương khá lớn. Phiên bản này khả năng gây sát thương của Taka đã bị giảm đi một chút, nếu không thì taka quả là nỗi ám ảnh với những tướng có lượng máu thấp.

  [​IMG]

  Catherine

  [​IMG]

  Cả hai tướng trên đều có lượng máu khá thấp, vì thế nên cả hai cần có sự "ôm ấp" và bảo vệ đến từ một thần hộ mệnh có khả năng hứng chịu mọi sát thương cho đồng đội. Catherine hoàn toàn có thể đáp ứng được vai trò một tanker cũng như một supporter cừ khôi hỗ trợ và bảo vệ đồng đội. Với bộ kỹ năng làm đứng hình và câm lặng đối phương, Catherine luôn khiến kẻ thù hoang mang khi thấy cô lảng vảng quanh những bụi cỏ.

  [​IMG]

  Phối hợp chiến đấu

  Đối với Taka cũng như Celeste thì vào thời điểm đầu game tốt nhất chỉ nên tập trung vào farm mà thôi. Tuy nhiên cũng cần rất cẩn thận và cố gắng giữ mạng cũng như không nên quá tham lam mạng của đối phương mà để chết một cách không đáng. Đối với Catherine trong đội hình này, thì lên đồ thuần tanker sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Vào các thời điểm trong trận đấu, Catherine cần thiết phải đặt mìn vào những bụi cỏ có khả năng là nơi ẩn nấp của địch để tránh nguy hiểm cho đồng đội cũng như theo giõi tình tình đối phương. Lưu ý là nên đặt vào nơi địch khó có thể dẫm vào, bởi nếu như quả mìn đó nổ mà không gây nhiều sát thương cho địch thì chính đồng đội bạn sẽ phải trả giá.

  [​IMG]

  Thời điểm từ giữa trận đấu trở đi, nếu giữ được mạng trong thời điểm đầu thì giờ đội bạn đã có thể thoải tung hoành hơn rồi đó. Tuy nhiên cần lưu ý không phải sát thương lớn có nghĩa là bạn thích làm mưa làm gió gì cũng được. Nếu team địch có nhiều tướng máu yếu, Celeste hãy đợi tín hiệu soi mục tiêu của Catherine rồi tung ra skill 3. Hãy chú ý tới tín hiệu của tanker, tập trung vào tướng mà Catherine stun, và cuối cùng chính là phần tỏa sáng nhất của taka, chỉ việc lao vào tướng yếu nhất và kết liễu từng đối thủ một.

  Khắc chế

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Những tướng có khả năng khắc chế đội hình này tốt nhất có lẽ phải kể đến những cái tên như Glaive, Ringo và Catherine. Glaive với khả năng xoay rìu thần sầu dễ dàng làm bốc hơi Taka chỉ trong nháy mắt nếu như Taka mất cảnh giác hoặc bị dính stun. Còn Ringo thì khỏi nói, anh chàng này là một laner cực chuẩn với khả năng di chuyển linh hoạt cùng với nội năng double down hút máu những đối phương máu yếu như Celeste rất tốt. Đồng thời, với khả năng tung ultimate skill "bắn là trúng" thì Celeste có vẻ khá khó lòng mà trốn chạy khỏi bàn tay của kẻ thù truyền kiếp này.

  Lời kết

  Các bạn thấy đội hình này thế nào? Nếu có đội hình nào bá đạo hơn nữa, hãy comment ở dưới để chia sẻ cho GameHub.vn biết nhé.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất