Ubisoft lại "nhận gạch đá" vì sự tham lam trong tựa game mới Star Wars Outlaws

Phiêu Vũ
 1. Sau khi Ubisoft tiết lộ giá bán các phiên bản khác nhau của Star Wars Outlaws, người hâm mộ ngay lập tức tỏ ra không hài lòng.

  Star Wars Outlaws là tựa game sắp ra mắt của Ubisoft. Game vốn đã không thu hút được quá nhiều thiện cảm vì tuy thuộc franchise nổi tiếng Star Wars nhưng lại tách rời với những giá trị làm nên tên tuổi của nó. Không Jedi, không kiếm ánh sáng, liệu Star Wars có còn là Star Wars? Tuy nhiên, hôm nay, chúng ta sẽ không bàn đến nội dung của Outlaws, mà sẽ tập trung chủ yếu vào giá bán của nó.

  [​IMG]


  Star Wars Outlaws tổng cộng sở hữu 3 phiên bản, bao gồm Tiêu chuẩn giá 70 USD (1,7 triệu VNĐ), Gold Edition giá 110 USD (1,7 triệu VNĐ) và Ultimate Edition giá 130 USD (3,2 triệu VNĐ). Với bản Gold, người chơi sẽ được chơi sớm hơn 3 ngày, 2 DLC, 1 nhiệm vụ đặc biệt và nhiều món đồ thời trang. Bản Ultimate có đủ những thứ trên, nhiều đồ thời trang hơn và một Digital Art Book.

  Người dùng tức giận, trước hết là vì cái giá quá đắt của 2 phiên bản cao cấp (đắt hơn 40 USD và 60 USD so với bản thường, số tiền có thể đủ để mua các tựa game chất lượng như Palworld hay Helldivers 2). Không dừng lại ở đó, việc được chơi trước 3 ngày trên thực tế là một sự đánh tráo khái niệm. Trên thực tế, game đã sẵn sàng ở thời điểm đó, có nghĩa là nếu mua bản cao cấp, bạn được chơi đúng thời gian, còn nếu “chỉ” bỏ ra 70 USD để mua bản thường, bạn sẽ phải chơi muộn hơn 3 ngày.

  [​IMG]


  Ngoài ra, một nhiệm vụ đặc biệt dành riêng cho bản cao cấp cũng là một cách phân biệt đối xử cực kỳ tệ hại. 70 USD không hề là một con số nhỏ, nhưng kể cả với số tiền đó, bạn vẫn chỉ nhận được một tựa game không hoàn thiện. Đây chắc chắn là một phương thức “tạo ra vấn đề, bán cách giải quyết” điển hình để các nhà tư bản như Ubisoft “hút máu” của game thủ. Game vốn đã hoàn thiện, nhưng họ đã làm nó tệ đi để bán thêm những “sản phẩm bổ sung” để nhét cho đầy túi tham.

  2 DLC được hứa hẹn của bản cao cấp cũng bị chỉ trích không ít. Game còn chưa ra, không biết nó hay hay dở, nhưng các nhà phát triển đã nhăm nhe tạo ra DLC để bán thêm. Nếu không mua các phiên bản cao cấp này, người chơi bản tiêu chuẩn sẽ phải bỏ thêm tiền để mua Season Pass mới có cơ hội được chơi DLC, và nó chắc chắn là đắt hơn con số 40 USD.

  Ngoài các phiên bản cao cấp kể trên, người chơi còn có thể đăng ký Ubisoft+ với giá 18 USD mỗi tháng (450.000 VNĐ) để chơi game với đủ phần thưởng của bản Ultimate. Nghe có vẻ hời, nhưng xin nhớ, việc đăng ký Ubisoft+ có nghĩa là bạn không hề sở hữu game, và chỉ được chơi khi còn duy trì đăng ký. Đây đúng là cách mà CEO của hãng này từng nói, rằng muốn người chơi cảm thấy thoải mái khi không sở hữu tựa game của chính họ”. CEO này còn từng nhấn mạnh rằng người chơi sẽ không bao giờ mất đi những gì mình có trong game theo cách này, nhưng chỉ mới đây thôi, họ đã đóng cửa server của The Crew, một tựa game khác dưới quyền. Và đoán xem, đúng thế, bạn không còn có thể truy cập vào tựa game này nữa, mọi thứ bạn có trong game đều mất trắng. Vậy nên, lời tuyên bố nói trên của CEO Ubisoft hoàn toàn là nhảm nhí.

  [​IMG]


  Việc các hãng game bán các phiên bản cao cấp hơn của một trò chơi là điều hoàn toàn bình thường, nhưng cách làm của Ubisoft thực sự là quá tham lam. Không chỉ bán chúng với cái giá “cắt cổ”, họ còn đang cố tình khiến bản tiêu chuẩn trở nên thiếu hoàn thiện để bán được nhiều bản cao cấp hơn. Đó, mới chính là nguyên do khiến người chơi phẫn nộ.

  Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này. Dù sao, xin hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bỏ tiền. Đừng để những hãng game như Ubisoft chỉ coi bạn là những cái ví tiền để họ bòn rút không hơn không kém.

  Nhận miễn phí Star Wars Outlaws với chương trình khuyến mãi của Intel

  Với những ai là fan của franchise Star Wars và sắp nâng cấp PC, bạn có thể bỏ qua vấn đề trên vì có thể nhận được bản sao miễn phí của Star Wars Outlaws sau khi đặt hàng trước một số bộ xử lý Intel trong dòng thế hệ thứ 14 của nó. Khuyến mãi này sẽ kéo dài cho đến ngày 31 tháng 7.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất