Ubisoft chiến EA trong vụ bản quyền tên "Ghost"

Trang Trang
 1. Hãng game Ubisoft đang dốc toàn bộ sức lực để kiện công ty nổi tiếng Electronic Arts về bản quyền khi EA dùng các từ ngữ trong game có liên quan đến "Ghost"

  Theo thông tin mới nhất từ Văn phòng quản lý Thương hiệu và Bản quyền Mỹ (USPTO), Ubisoft vừa đâm đơn kiện công ty Electronic Arts trong việc sử dụng tựa game nổi tiếng – Ghost.

  [​IMG]


  Những động thái đầu tiên để chống lại việc EA sử dụng bản quyền “Ghost” được ghi nhận bằng việc đệ trình văn bản, giấy tờ có liên quan tới USPTO. Unisoft nhấn mạnh nhiều chứng cứ để chứng minh quyền sở hữu của mình với cụm từ vô cùng đặc trưng - “Ghost Recon” (cụ thể được sử dụng trong nhiều game của hãng này như Tom Clancy’s Ghost Recon series) và EA hoàn toàn không được phép sao chép hay sử dụng cụm từ đó trong bất kỳ tác phẩm nào của EA bởi như vậy là vi phạm bản quyền, ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của Ubisoft.

  [​IMG]


  Ubisoft trình ra bản báo cáo với việc EA ra mắt 2 tựa game sử dụng từ khóa “Ghost” vào ngày 18 tháng 3 năm 2015 và những hành động quyết liệt của mình vài tháng sau đó để đòi lại quyền lợi chính đáng nhưng không thành công. Thay việc mang đến cho Ubisoft câu trả lời thỏa đáng, EA lại mở rộng hai sản phẩm này buộc tranh chấp giữa hai công ty biến thành kiện cáo rầm rộ trên mặt báo vào tháng 9 và tháng 11. Cho tới nay, vụ kiện bản quyền này vẫn đang là đề tài nóng mà tất cả những người quan tâm đến game mobile để ý, dõi theo.

  Ubisoft thậm chí còn có những bằng chứng đặc biệt cho thấy EA định dùng bản quyền của công ty họ trong các sản phẩm giải trí khác như game hay phần mềm. Ubisoft tuyên bố: “Những vi phạm này rất rõ rệt, xâm phạm vào thị phần tiêu thụ và gây ảnh hưởng không tốt tới sản phẩm, dịch vụ của Ubisoft, nổi bật là thương hiệu “Ghost Recon” của công ty”.

  [​IMG]


  Liệu có phải hiển nhiên mà EA vi phạm bản quyền nhất là khi Ubisoft đã quá thành công với dòng game thương hiệu Ghost Recon mang tên Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands hay không? Câu trả lời sẽ có vào ngày 9 tháng 3 khi EA có những phản hồi trực tiếp tới Ubisoft. Nếu câu trả lời là không thì rất có thể Ubisoft sẽ không dừng lại và kiện lên cấp cao hơn.

  Trong cuộc tranh cãi gần đây, EA có khẳng định với Polygon rằng hãng game nổi tiếng này không cần phải có câu trả lời nào trước pháp luật về hành vi của mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất